Nghị sĩ Rada dự đoán về thân phân nô lệ của người dân Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhДевушки во время праздника Ивана Купалы на Украине
Девушки во время праздника Ивана Купалы на Украине - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Nghị sĩ Rada (Quốc hội Ukraina), ông Vadim Rabinovich, gọi dự luật thị trường đất đai của Ukraina là “bán nước”.

Để mất đất đai

"Tôi muốn chúc mừng tất cả các bạn: còn rất ít thời gian theo đúng nghĩa đen và chúng ta có thể sẽ đi đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, bởi vì chúng ta không còn đất đai của riêng mình - chúng ta sẽ bán nó", Newsone dẫn lời nghị sĩ.

"Kế hoạch ma quỷ" của chính quyền Ukraina

Nghị sĩ cho rằng khả năng dỡ bỏ lệnh cấm đối với việc bán đất là điên rồ. Theo ông, ngày thông qua "kế hoạch ma quỷ" của chính quyền Ukraina sẽ là một ngày đen tối trong lịch sử đất nước. 

Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Zelensky ký duyệt luật cấm nhập khẩu điện từ Nga

"Sẽ không có lời nói dối rằng "tất cả đã mất", chỉ đơn giản là những người Ukraina còn lại trên vùng đất đã bị bán hoàn toàn có thể sẽ phải làm việc như những nô lệ trên các đồn điền", ông Rabinovich nói.

Dự án luật mới

Vào tháng 11 năm ngoái, quốc hội Ukraina lần đầu tiên đã thông qua một dự luật gây tranh cãi, sẽ dỡ bỏ lệnh cấm bán đất nông nghiệp từ ngày 1 tháng 10. Theo tài liệu, cơ hội mua đất sẽ dành cho các cá nhân và pháp nhân Ukraina, cộng đồng lãnh thổ và nhà nước. Ngoài ra, người nước ngoài và người không quốc tịch có thể trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp nếu họ nhận được chúng bằng quyền thừa kế, nhưng sẽ có nghĩa vụ bán số đất đó trong một năm. Dự luật quy định lệnh cấm tạm thời đối với việc mua đất của các công ty có chủ sở hữu nước ngoài cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала