Xác định thời hạn sản xuất hàng loạt loại máy bay ném bom tối tân của Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhСuộc tập trận "Centr-2019" (Nga)
Сuộc tập trận Centr-2019 (Nga) - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Kế hoạch sản xuất hàng loạt tổ hợp máy bay tầm xa đầy triển vọng (PAK DA) dự kiến được triển khai vào năm 2027.

Trước đó, trong giai đoạn năm 2023-2026, loại máy bay tối tân này sẽ được thử nghiệm sơ bộ và thử nghiệm cấp nhà nước. Kế hoach nói trên được thể hiện trong hợp đồng giữa Bộ Quốc phòng và Văn phòng thiết kế Tupolev, báo Izvestia đưa tin.

Hợp đồng đề ra kế hoạch xuất xưởng 3 nguyên mẫu máy bay ném bom. Đội bay sẽ gồm 4 người. 12 chiếc ghế phóng sẽ được chế tạo cho hai chiếc PAK DA đầu tiên - chi phí để chế tạo cũng như chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt loại ghế này vào khoảng 500 triệu rúp.

Tu-160 - Sputnik Việt Nam
Nga muốn chế tạo máy bay ném bom chiến lược không người lái

Phi công thử nghiệm công huân, Anh hùng Nga Igor Malikov giải thích rằng quy định thử nghiệm sơ bộ đòi hỏi từ 50 đến 100 lần bay và tới một năm bay thử. Trong quá trình thử nghiệm này các lỗi thiết kế được xác định và khắc phục, sau đó máy bay được chuyển sang giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước, khi đó “thực chất là tất cả mọi vấn đề” đều được kiểm định.

Mùa hè năm ngoái, tờ The National Interest của Mỹ đưa tin rằng PAK DA sẽ trở thành loại máy bay ném bom mới về cơ bản, được chế tạo trên cơ sở các giải pháp hiện đại. Đặc biệt, các tác giả bài báo nêu cụ thể rằng máy bay sẽ có các tính năng tàng hình và hệ thống điều khiển bay được hiện đại hóa, cũng như khả năng chiến đấu được tăng cường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала