Times: dân Anh giấu chế độ ăn uống để tránh chọc giận tín đồ trường phái “Body Positivity”

© REUTERS / Nacho DoceNhững người tham gia biểu tình phản đối kỳ thị người béo ở Brazil
Những người tham gia biểu tình phản đối kỳ thị người béo ở Brazil - Sputnik Việt Nam
Béo phì có thể là một trong những vấn đề đang gia tăng ở Anh, nhưng những phụ nữ cố gắng giảm cân lại bị các nhà nữ quyền quấy rối trên Internet vì không chấp nhận cơ thể của mình, tờ The Times viết.

Các cô gái có che giấu mong muốn giảm cân?

rau quả  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia dinh dưỡng nêu tên các loại thực phẩm giúp giảm cân
Theo nghiên cứu, hàng triệu phụ nữ che giấu nỗ lực giảm cân của mình vì sợ bị kết án, bắt nạt và kỳ thị bởi những người chống nữ quyền. Một cuộc khảo sát với 2 nghìn phụ nữ về chế độ ăn kiêng cho thấy 2/5 phụ nữ che giấu thực tế về chế độ ăn uống của họ. Trong số phụ nữ trẻ, tỷ lệ này tăng lên 2/3. Nhiều phụ nữ nói rằng họ xấu hổ vì mong muốn giảm cân do sự phổ biến ngày càng tăng của "chủ nghĩa Body Positivity" - phong trào xã hội ủng hộ việc chấp nhận bất kỳ hình dáng cơ thể nào. 

Vấn đề béo phì ngày càng tăng

Theo công bố, kết quả nghiên cứu này có thể làm tăng mối quan tâm của các nhà hoạt động về lối sống lành mạnh, vì chúng có thể ảnh hưởng đến cuộc chiến chống béo phì. Theo thống kê chính thức, hai phần ba dân số Anh bị thừa cân, và một phần ba là béo phì. The Times nhấn mạnh rằng những người thừa cân có nhiều nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, bao gồm tiểu đường, bệnh tim và một số loại ung thư. 

"Những nhà nữ quyền xấu xa"

Những người theo phong trào “Body Positivity” đặc biệt hoạt động tích cực trên mạng xã hội, tờ báo nhấn mạnh: họ thường chỉ trích những người nổi tiếng cố gắng giảm cân hoặc quảng cáo thực phẩm ăn kiêng. Theo nhà tâm lý học Jo Hemmings, ngày càng có nhiều phụ nữ bắt đầu cảm thấy mình giống như “những nhà nữ quyền xấu xa” chỉ vì mong muốn giảm cân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала