Ông Putin kêu gọi tạo ra bước đột phá trong trí tuệ nhân tạo, di truyền và công nghệ kỹ thuật số

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga có thể đạt được bước đột phá quy mô lớn về trí tuệ nhân tạo, di truyền học, công nghệ kỹ thuật số và năng lượng, tương tự như trong lĩnh vực quốc phòng, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.
“Ngày nay, tốc độ thay đổi công nghệ trên thế giới đang tăng lên rất nhiều lần và chúng ta phải tạo ra các công nghệ và tiêu chuẩn của riêng mình trong những lĩnh vực mang tính quyết định đối với tương lai. Ở đây chủ yếu đề cập tới trí tuệ nhân tạo, di truyền, vật liệu mới, nguồn năng lượng, công nghệ kỹ thuật số. Tôi tin tưởng rằng chúngta cũng có thể tạo ra sự đột phá tương tự như trong lĩnh vực quốc phòng", - vị nguyên thủ quốc gia nói.

Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia diễn đàn AIJ về trí tuệ nhân tạo AIJ - Sputnik Việt Nam
Nga có thể trở thành một trong những nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng lần đầu tiên ông tuyên bố một Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang vào đầu năm, bởi vì đất nước đang phải đối mặt với các nhiệm vụ quy mô lớn trong nhiều ngành công nghiệp, và để giải quyết chúng đòi hỏi phải có cách quản lý mới với chất lượng cao.

"Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang lần đầu tiên được công bố vào đầu năm. Chúng ta cần nhanh chóng, không trì hoãn, giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế và công nghệ quy mô lớn mà đất nước đang phải đối mặt", - ông Putin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала