Chính phủ mới cần phải dũng cảm, theo ông Kiselev

© Sputnik / Vladimir TrefilovTổng Giám đốc Hãng truyền thông quốc tế «Rossiya Segodnya» (Sputnik) Dmitry Kiselev
Tổng Giám đốc Hãng truyền thông quốc tế «Rossiya Segodnya» (Sputnik) Dmitry Kiselev - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Nhân sự mới của chính phủ Nga cần phải táo bạo, và mô hình kinh tế mới nên dễ hiểu đối với mọi người, theo ý kiến của tổng giám đốc MIA Rossiya Segodnya (Sputnik), nhà báo Dmitry Kiselyov, viết trên ria.ru. Chính phủ Nga từ chức

Ông Dmitry Medvedev, sau thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang, tuyên bố chính phủ do ông lãnh đạo xin từ chức.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin ký lệnh về việc chính phủ từ chức

Không có kịch tính nào ở đây

"Sẽ có một chính phủ mới ở Nga. Không có kịch tính nào ở đây. Đây là sự đổi mới quyền lực. Tổng thống đã vạch ra những nhiệm vụ mới. Ông ấy cần một đội ngũ mới để thực hiện", - Kiselev viết.

Chính phủ sắp mãn nhiệm, như Kiselev lưu ý, đã được trao cơ hội sau thông điệp năm ngoái, khi tổng thống Putin xác định tăng trưởng kinh tế trên mức trung bình thế giới là điều kiện cho sự sống còn của nước Nga. Đó là tối thiểu 3 phần trăm tăng trưởng.

Президент России Владимир Путин и председатель правительства России Дмитрий Медведев во время встречи в Кремле - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin đề nghị ông Medvedev giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh
"Tổng kết cuối năm, chúng ta có 1,1 phần trăm, trong hai năm tới, chính phủ dự đoán cũng chỉ đạt 1,1 phần trăm. Với những con số này, khoảng cách tụt hậu với cả Mỹ và Châu Á đang mở rộng. Sớm hay muộn "mức tăng trưởng" này sẽ không thể phục vụ cho chính sách đối ngoại, không thể đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ xã hội được công bố, và an ninh của đất nước cũng sẽ không được thực hiện theo cách tốt nhất. Ông Putin đã giải thích tất cả những điều này một cách chi tiết trong thông điệp cuối năm 2019. Thông điệp 2020 chắc chắn liên quan đến một đội ngũ mới", - theo bài viết.

Chính phủ mới sẽ như thế nào?

"Một khoảnh khắc cá nhân quan trọng. Tổng thống Putin tỏ ra biết ơn Dmitry Medvedev, đánh giá cao nhiều việc họ đã làm cùng nhau và giữ Dmitry Anatolyevich ở một cương vị quan trọng mới. Đội ngũ mới sẽ phải dũng cảm, và mô hình kinh tế mới được đưa cần phải thật dễ hiểu, để mọi người nhìn thấy mình trong đó, vai trò của mình, sự cơ động và khả năng của từng người", - tác giả nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала