LHQ có thể không thực hiện được toàn bộ chương trình đề ra cho năm 2020

CC0 / Pixabay / Здание ООН в Нью-Йорке
Здание ООН в Нью-Йорке - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - LHQ có thể không thực hiện được toàn bộ chương trình hành động đề ra cho năm 2020, nếu như các nước không nộp đầy đủ và đúng hạn khoản phí thành viên, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết.
“Nếu như tất cả các quốc gia thành viên không nộp đầy đủ và đúng hạn phí đóng góp của nước mình, thì chúng ta có nguy cơ không đủ kinh phí để thực hiện toàn bộ chương trình hoạt động và toàn bộ ngân sách đã được phê duyệt cho năm 2020”, ông Guterres nói khi phát biểu trong một sự kiện diễn ra tại LHQ.
Antonio Guterres  - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký LHQ tuyên bố bắt đầu cuộc đấu tranh quy mô lớn chống thù hận trên thế giới

Tổng Thư ký nhắc nhở rằng năm ngoái LHQ đã trải qua cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong thập kỷ. Ông lưu ý rằng tổng số nợ của các nước vào cuối năm 2019 đã tăng hơn so với cuối năm 2018.

“Tôi sẽ tiếp tục giám sát cẩn thận tình hình quỹ tiền mặt và hy vọng vào sự hỗ trợ của quý vị, để giúp chúng ta tránh được tình trạng khủng hoảng sâu sắc hơn”, ông Guterres nhận xét.

Vào hồi tháng 10 Tổng Thư ký LHQ đã thông tri tới các đại diện của đoàn ngoại giao tại New York về việc tình hình tài chính của tổ chức này xấu đi nghiêm trọng. Tính đến ngày 9 tháng 10 năm 2019 có hơn 50 nước thành viên, bao gồm cả Hoa Kỳ, chưa đóng góp đủ phí thành viên hàng năm vào ngân sách LHQ. Thậm chí LHQ buộc phải cắt giảm một số hình thức hoạt động nhất định và chuyển trụ sở ở New York sang chế độ hoạt động tiết kiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала