Roscosmos tìm ra biện pháp cản trở vệ tinh gián điệp theo dõi Nga

© Sputnik / Igor Russak / Chuyển đến ngân hàng ảnhRoscosmos
Roscosmos - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia của Roscosmos đã tìm ra cách che chắn hoạt động bí mật ở Nga khỏi sự giám sát chặt chẽ của vệ tinh gián điệp nước ngoài bằng cách phá sóng truyền dữ liệu từ những vệ tinh này nhờ các trạm vô tuyến mặt đất, tin được đăng trên website của Roscosmos.
"Trong khoảng thời gian khi khu vực được bảo vệ rơi vào tầm nhìn của thiết bị quan sát lắp trên vệ tinh quan sát vũ trụ, cần đảm bảo phong tỏa hoạt động của thiết bị thu trên những máy phát chuyển tiếp nằm trong vùng quan sát trực tiếp bằng vô tuyến của các vệ tinh quan sát này", tài liệu nói.

Ở đây nói đến việc xây dựng nhiều trạm vô tuyến điện tử mặt đất có chức năng át phá tín hiệu khi các vệ tinh quan sát quang học, hồng ngoại và định vị vô tuyến truyền dữ liệu tới các vệ tinh chuyển tiếp làm nhiệm vụ xả dữ liệu về các điểm thu trên mặt đất.

Hai hành tinh trong không gian - Sputnik Việt Nam
Roscosmos cho biết về nỗ lực áp đặt "cuộc đua mặt Trăng" mới đối với Nga

Biện pháp gây nhiễu như vậy, theo giải thích của các tác giả công trình, chỉ có thể được áp dụng khi bản thân các vệ tinh gián điệp lúc đó nằm ở ngoài tầm nhìn của các trạm mặt đất nước họ và không thể trực tiếp xả dữ liệu thu thập được xuống các trạm này. Để đảm bảo phong tỏa các kênh liên lạc vệ tinh, đề xuất sử dụng nhiều trạm gâuynhiễu cùng một lúc.

Để thực hiện dự án các tác giả đề xuất lập cơ sở hệ thống vệ tinh trinh sát nước ngoài, xác định thành phần và vị trí bố trí các trạm gây nhiễu mặt đất, xây dựng quy chế hoạt động của các trạm này cũng như xác định các dạng gây nhiễu dùng để át phá việc truyền dữ liệu của các vệ tinh nước ngoài.

Việc phong tỏa các kênh truyền dữ liệu trong thời gian thực từ các vệ tinh gián điệp sẽ không cho phép phía nước ngoài “phát hiện trong thời gian thực động thái của phía bị giám sát từ sớm ở giai đoạn chuẩn bị cũng như trong quá trình tiến hành các hoạt động khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала