Trung Quốc đánh giá cao công việc của Thủ tướng Medvedev

© Sputnik / Alexander AstafyevThủ tướng Trung Quốc Li Keqiang và Thủ tướng Dmitry Medvedev tại lễ ký kết cuộc họp thường kỳ lần thứ 21 của người đứng đầu chính phủ Nga và Trung Quốc tại St.
Thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang và Thủ tướng Dmitry Medvedev tại lễ ký kết cuộc họp thường kỳ lần thứ 21 của người đứng đầu chính phủ Nga và Trung Quốc tại St. - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc, thông qua đại diện là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Cảnh Sảng, đánh giá cao công việc của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong việc phát triển quan hệ giữa hai nước.

Trung Quốc đánh giá cao ông Medvedev

“Sự từ chức của ông Medvedev và toàn bộ chính phủ Nga là vấn đề nội bộ của đất nước. Ông Medvedev đã đóng một vai trò tích cực trong việc phát triển quan hệ Nga-Trung”, - nhà ngoại giao nói.

Cảnh Sảng nhấn mạnh đóng góp của ông Medvedev cho hợp tác thương mại, kinh tế, năng lượng và đầu tư. 

Президент России Владимир Путин и председатель правительства России Дмитрий Медведев во время встречи в Кремле - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin đề nghị ông Medvedev giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh

“Trung Quốc đánh giá cao điều này”, - phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc kết luận.

Chính phủ Nga từ chức

Hôm 15/01, ông Dmitry Medvedev, sau thông điệp của Tổng thống gửi Quốc hội Liên bang, đã nói rằng: toàn bộ chính phủ sẽ từ chức. Tổng thống Vladimir Putin cảm ơn các thành viên của chính phủ vì công việc chung, "mặc dù không phải mọi thứ đều ổn".

Vladimir Putin đã đề cử người đứng đầu Cơ quan Thuế vụ Liên bang Nga, Mikhail Mishustin, vào chức vụ Thủ tướng, sẽ được Duma quốc gia xem xét sau khi gặp. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала