Ông Khamenei nói về cuộc tấn công của Iran vào căn cứ của Mỹ ở Iraq

© AP Photo / Office of the Iranian Supreme LeaderLãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei
Lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lãnh tụ tối cao Iran, ông Ali Khamenei, cho biết Iran đã “tát vào” sự kiêu ngạo của Hoa Kỳ bằng cách tấn công các căn cứ của Mỹ ở Iraq.

Đòn đánh vào sự kiêu ngạo của Hoa Kỳ

"Ngày mà các tên lửa IRGC tung đòn tấn công vào sự kiêu ngạo của Hoa Kỳ là ngày thần thánh", - ông Khamenei nói.
Binh lính Hoa Kỳ khi rời khỏi căn cứ Dadat ở miền bắc Syria đã để lại tài liệu, ổ cứng và các vật dụng cá nhân. - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Quân nhân Mỹ tại căn cứ ở Iraq đã được báo trước về cuộc tấn công của Iran
"Một quốc gia sở hữu trong tay sức mạnh này – giánh cú tát vào mặt kẻ phạm tội – là quốc gia được dẫn dắt bởi quyền lực của Thiên Chúa", - ông nhấn mạnh trong bài nói chuyện của mình gửi đến nhân dân trong buổi cầu nguyện thứ Sáu mà nhà lãnh đạo tinh thần của Iran tổ chức lần đầu tiên sau 8 năm.

Iran tấn công căn cứ của Mỹ ở Iraq

Iran đã bắn phá các căn cứ của Mỹ vào ngày 8 tháng 1, bắn khoảng 15 quả rocket vào chúng, để đáp trả vụ ám sát tướng Iran Qasem Soleimani vào ngày 3 tháng 1 tại Baghdad. Theo số liệu chính thức, được Tổng thống Donald Trump và Lầu Năm Góc công bố, không có thương vong trong quân đội Hoa Kỳ.

Nhà lãnh đạo tối cao Iran cũng bày tỏ ý kiến về vụ giết Tướng Soleimani.

Mỹ "hành động như những kẻ hèn nhát"

"Vụ ám sát ông Qasem Soleimani là sự xấu hổ đối với Hoa Kỳ. Họ đã không đối mặt ông ta trên chiến trường, mà hành động như những kẻ hèn nhát. Họ sẽ không thể khôi phục lại hình ảnh đã mất của mình", - ông Khamenei nói trong buổi cầu nguyện hôm thứ Sáu do kênh truyền hinh Press TV phát sóng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала