Ông Lavrov: cuộc khủng hoảng Syria đang trong giai đoạn giải quyết có hiệu quả

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng Syria đang trong giai đoạn giải quyết có hiệu quả, đây là tuyên bố của quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov hôm thứ Sáu.
"Tôi có thể nói rằng cuộc khủng hoảng Syria đang ở giai đoạn giải quyết có hiệu quả. Tiến bộ  đạt được trong hầu hết các lĩnh vực - quân sự - chính trị, ngoại giao và nhân đạo", - ông Lavrov nói trong cuộc họp báo về kết quả hoạt động ngoại giao của Nga năm 2019.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Thổ Nhĩ Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria với ông Erdogan

Theo ông, hướng phục hồi kinh tế hơi bị tụt lại phía sau so với các lĩnh vực khác, vì các đối tác phương Tây, một số quốc gia trong khu vực đưa ra các điều kiện tiên quyết và chúng thay đổi tùy thuộc vào những gì đang xảy ra. Như nhà ngoại giao nhấn mạnh, điều này ảnh hưởng một phần tới việc đạt được kết quả mong muốn.

Cuộc khủng hoảng Syria

Kể từ năm 2011 ở Syria bắt đầu xảy ra xung đột vũ trang. Cuối năm 2017 đã có tuyên bố về việc giành được chiến thắng trước nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"* ở Syria và Iraq. Ở một số khu vực của SAR công việc truy quét tàn binh vẫn đang tiếp tục. Hiện tại nhiệm vụ hàng đầu là giải quyết xung đột bằng con đường chính trị, tái thiết Syria và giúp những người tị nạn hồi hương.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала