Thêm một người bị chết tại Trung Quốc do nhiễm loại coronavirus mới

© AFP 2023 / STRCoronavirus.
Coronavirus. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BEIJING (Sputnik) - Tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi phát hiện ra một loại coronavirus mới, thêm một bệnh nhân thứ hai tử vong, căn cứ báo cáo từ ủy ban y tế thành phố.
"Hiện tại, trong thành phố ghi nhận 41 trường hợp bệnh nhân bị nhiễm loại coronavirus mới, trong đó 12 người đã được xuất viện, năm bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng, hai người đã chết, tình trạng của những người còn lại được đánh giá là ổn định", - trích thông cáo.

Bệnh nhân bị tử vong thứ hai là một người đàn ông 69 tuổi. Ông bắt đầu có những triệu chứng của căn bệnh vào ngày 31 tháng 12, tới ngày 4 tháng 1, tình trạng sức khỏe của ông xấu đi và ngày 15, mặc dù các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa, song bệnh nhân đã chết.

Khẩu trang - Sputnik Việt Nam
WHO: Loại coronavirus mới ở Trung Quốc có thể lây truyền qua những giọt nhỏ

Ngoài ra còn được biết rằng, trong số 763 người tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân, 644 đã được đưa ra khỏi danh sách cần giám sát y tế, còn 119 người khác vẫn đang được theo dõi, hiện họ chưa có các triệu chứng bất thường. Tạm thời chưa có những trường hợp mắc bệnh mới được ghi nhận.

Bùng phát bệnh viêm phổi ở Vũ Hán

Vào cuối tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo về một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán. Các chuyên gia sơ bộ xác định rằng tác nhân gây bệnh là một loại coronavirus mới.

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh có liên quan đến thị trường thủy sản bán buôn, một số lượng nhỏ bệnh nhân phủ nhận rằng họ đã từng xuất hiện trên thị trường này, trong một số trường hợp, bệnh nhân đã tiếp xúc với người ốm.

Coronavirus

Coronavirus là một họ gồm hơn 30 loại virus, được chia thành hai phân họ. Lần đầu tiên chúng được xác định vào năm 1965. Loại virus này tấn công con người, vật nuôi, chim, lợn, gia súc. Coronavirus có thể gây tổn thương cho hệ hô hấp, đường tiêu hóa và hệ thần kinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала