Khoa học: Hạt hồ đào rất tốt cho tim và ruột

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bổ sung hạt hồ đào (hay “hạt óc chó”) vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột, cũng như giúp hỗ trợ cho tim.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition.

Tác dụng của hạt hồ đào đối với đường tiêu hóa

Để nghiên cứu, các nhà khoa học đã tuyển 42 tình nguyện viên thừa cân từ 30 đến 65 tuổi. Những người tham gia được chia thành 3 nhóm. Nhóm thứ nhất có chế độ ăn chứa toàn bộ hạt hồ đào; nhóm thứ hai không tiêu thụ hạt hồ đào, nhưng có sử dụng axit alpha-linolenic (ALA) được tìm thấy trong hạt hồ đào và axit béo không bão hòa đa; nhóm thứ ba - cũng không dùng hạt hồ đào, nhưng có sử dụng ALA và một loại axit béo khác – axit oleic.

Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Nguy cơ tử vong do bệnh tim phụ thuộc vào mùa mà người đó được sinh ra

Thí nghiệm kéo dài 6 tuần. Các nhà khoa học đã phân tích mẫu phân của những người tham gia được thu thập 72 giờ trước khi những người tham gia hoàn thành chế độ ăn ban đầu và ba lần trong chế độ ăn thử nghiệm.

Kết quả nghiên cứu

Kết quả cho thấy rằng việc sử dụng hạt hồ đào hàng ngày như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh sẽ dẫn đến sự gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột.

"Chế độ ăn với hạt hồ đào đã làm phong phú thêm số lượng vi khuẩn đường ruột có lợi cho sức khỏe. Chúng tôi cũng phát hiện thấy sự sinh sôi ở Eubacteria eligens và Butyricicoccus", - bà Kristina Petersen, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết trong thông cáo báo chí của trường đại học".

Sự gia tăng số lượng Eubacterium eligens giúp giảm huyết áp, và Lachnospiraceae dẫn đến giảm huyết áp động mạch, cholesterol toàn phần và cholesterol "xấu". Với hai nhóm mà hạt hồ đào được thay thế bằng dầu thực vật, sự tăng trưởng của những vi khuẩn này không được quan sát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала