Công an Thái Bình kết luận vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị xâm hại tình dục

Sau khi tiến hành giám định pháp y, Công an tỉnh Thái Bình kết luận, bé gái 3 tuổi đang học trường Mầm non Vũ Quý không có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Bé gái 3 tuổi không bị xâm hại tình dục

Ngày 18/1, Công an huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) đã có thông tin chính thức vụ bé gái N.T.D. (sinh năm 2016) là con ông Nguyễn Văn Đ. và bà M. (quê quán Hà Nam, tạm trú tại xóm 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đang học lớp 3 tuổi A, trường Mầm non Vũ Quý nghi bị xâm hại gây xôn xao dư luận. Theo đó, kết luận giám định pháp y, cộng với kết quả điều tra ban đầu cho thấy bé gái không có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Trước đó, khoảng 17h ngày 13/1, Công an huyện Kiến Xương nhận được tin báo của gia đình ông Nguyễn Văn Đ. về việc cháu D. nghi bị xâm hại tình dục. Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Kiến Xương khẩn trương xác minh vụ việc.

ĐB Nguyễn Hữu Cầu. - Sputnik Việt Nam
Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Vụ bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục chỉ là bịa đặt
Cụ thể, chiều cùng ngày, bà M. đến trường mầm non đón con gái về nhà và bất ngờ phát hiện vùng kín cháu D. chảy máu. Bà M. Đã thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và cùng cô giáo đưa đến Bệnh viện Phụ sản Thái Bình thăm khám.

Sau khi thăm khám ban đầu, bác sĩ xác định vùng kín của bé gái bị tổn thương phía ngoài và gia đình bà M. có yêu cầu cơ quan chức năng đưa con gái đi giám định. Đồng thời, tối 13/1, Ban giám hiệu trường cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 3 tuổi A làm việc với gia đình cháu D. và Công an huyện Kiến Xương, giao camera quan sát an ninh của trường cho cơ quan công an.

“Qua camera thì không thấy bé D. có dấu hiệu bị xâm hại ở trường. Cả ngày hôm đó bé vẫn ăn, ngủ, chơi đùa cùng các bạn. Hôm đó gia đình đón bé muộn hơn mọi ngày, bộ quần áo bé mặc từ sáng đến không thay đổi”, bà Đỗ Thị Nga, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Vũ Quý nói.

Gia đình bé gái nói gì về nguyên nhân chảy máu ở vùng kín?

Trong diễn biến có liên quan, chiều ngày 18/1, bà Đỗ Thị Nga cho biết đã nắm được thông tin:

Ông Đinh Bằng My trong chương trình “Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018” - Sputnik Việt Nam
Khởi tố bổ sung, bắt giam ông Đinh Bằng My vụ xâm hại tình dục nam sinh

“Nhà trường chưa nhận được kết luận từ phía cơ quan công an, nhưng chiều ngày 16/1 bố cháu D. đã chủ động thông tin qua điện thoại và bằng văn bản với ban giám hiệu nhà trường kết quả xác minh của Công an huyện Kiến Xương. Bố cháu cho biết gia đình đã được Công an Kiến Xương mời lên làm việc và cho biết cháu D. không có dấu hiệu bị xâm hại”.

Nói về nguyên nhân chảy máu vùng kín, bố cháu D. cho biết có thể do cháu gãi hoặc va, ngã trong lúc chạy chơi mà gia đình không để ý nên không biết. Nhà trường đã báo cáo bằng văn bản lên phòng Giáo dục, phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Kiến Xương, UBND xã Vũ Quý và các phòng ban liên quan.

Bố bé gái cho biết sức khỏe, tâm lý của bé D. vẫn bình thường, không có biểu hiện khác lạ.  Bà Nga thông tin thêm, sau khi sự việc xảy ra, do thời gian giáp tết nên gia đình vẫn cho bé D. nghỉ học ở nhà.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала