Đã có 80 người chết trong vụ pháo kích doanh trại ở Yemen

© REUTERS / Anees MahyoubYemen
Yemen - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) – Con số nạn nhân tử vong trong vụ bắn hoả tiễn vào doanh trại «Al-Mail» của quân đội Yemen ở tỉnh Marib đông-bắc đất nước đã tăng đến 80 người, - như tin đưa trên kênh truyền hình Belqees TV dẫn nguồn từ cơ quan y tế.

Trước đó thông báo có khoảng 70 người chết và 50 người bị thương.

Vụ bắn phá doanh trại ở Yemen

Theo lời nhân viên bệnh viện Marib, số nạn nhân đã tăng lên 80 người chết, còn hàng chục người bị thương. Như thông báo trên kênh truyền hình dẫn nguồn tin quân sự thì cuộc bắn phá thực hiện bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái.

Thiết bị bay không người lái quân sự của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tại Yemen, phong trào Houthis tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái Mỹ
Quân đội Yemen tố cáo rằng các chiến binh từ phong trào «Ansar Alla» (người Hussites) là thủ phạm cuộc bắn phá này.

Xung đột chính trị-quân sự ở Yemen giữa Chính phủ và chiến binh Hussite từ phong trào «Ansar Alla» của người Shiite đã tiếp diễn từ năm 2014. Kể từ tháng 3 năm 2015, liên minh quân sự của các quốc gia Ả Rập do Saudi Arabia đứng đầu đã ngả về phía Chính phủ. Vào tháng 12 năm 2018, sau mấy năm, các bên tham gia xung đột Yemen đã gặp nhau lần đầu quanh bàn đàm phán tổ chức tại Stockholm dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc. Họ đã cố gắng đạt được hàng loạt thỏa thuận quan trọng, cụ thể là về trao đổi tù nhân, ngừng bắn ở Hodeida - một thành phố cảng trên Hồng Hải - và chuyển đô thị này sang thuộc quyền kiểm soát của Liên Hợp Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала