Trump dự định thắt chặt các quy tắc cấp thị thực vào Hoa Kỳ

© REUTERS / Kevin LamarqueTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà Trắng có kế hoạch thắt chặt các quy định về thị thực cho người nước ngoài đến Hoa Kỳ sinh nở, để con họ tự động được nhận quốc tịch Mỹ, cổng thông tin Axios dẫn lời các đại diện của chính quyền tổng thống cho biết.

Quyền công dân vì sinh ra ở nước Mỹ được ghi trong  Điều sửa đổi thứ 14 của Hiến pháp Hoa Kỳ. Tổng thống Donald Trump gọi điều khoản này "thực sự nực cười".

"Các thay đổi sẽ giúp giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia và rủi ro thực thi pháp luật liên quan đến "du lịch sinh con". Ví dụ, với các hoạt động tội phạm trong ngành này, một nguồn tin trong Nhà Trắng nói với tờ báo.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc thông qua việc hạn chế thị thực đối với các nhà ngoại giao Hoa Kỳ
Theo ông, sẽ có những thay đổi liên quan tới các quy tắc để cấp thị thực loại B cho những người nộp đơn để nhập cảnh ngắn hạn cho mục đích kinh doanh và du lịch.

Nhân viên của Bộ Ngoại giao sẽ có thể từ chối cấp thị thực nếu họ cho rằng người nộp đơn có kế hoạch vào nước này để có được quyền công dân cho đứa trẻ. Chính quyền Trump cho rằng các công ty cấp thị thực có đủ điều kiện để phát hiện ra những ý định như vậy.

Theo Trung tâm nghiên cứu nhập cư, là bộ phận gần gũi với bộ máy Trump, có khoảng 33 nghìn trẻ em nước ngoài được sinh ra hàng năm tại Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала