Bà Zakharova bình luận về những lời của ông Pompeo về sự thay đổi quyền lực ở Venezuela

© Sputnik /  / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bình luận về những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo về sự thay đổi quyền lực ở Venezuela, bà chỉ ra rằng Ngoại trưởng Mỹ đã trực tiếp công nhận về việc đất nước ông thực hiện các chiến dịch nhằm làm mất ổn định tình hình ở các quốc gia có chủ quyền.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Caracol TV của Colombia, ông Pompeo nói rằng Hoa Kỳ đang hợp tác với cộng đồng thế giới để thay đổi quyền lực ở Venezuela.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo nói rằng Hoa Kỳ đang nhắm tới việc thay đổi quyền lực ở Venezuela

Luật quốc tế được thực thi bởi Washington

“Các quý vị thấy đấy, đây chính là luật quốc tế được thực thi bởi Washington. Chúng ta đã được nghe Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố trực tiếp về chiến dịch tại các quốc gia có chủ quyền. Trên thực tế, Mike Pompeo đã tóm tắt cơ sở bằng chứng của đạo luật về đặc vụ nước ngoài được thông qua ở Nga, về Internet có chủ quyền, v.v ... Chỉ có điều là các đại sứ Mỹ cố gắng thuyết phục công chúng một cách vô ích về lòng yêu hòa bình và tính hợp pháp của các hành động của Hoa Kỳ về “xuất khẩu tự do”, - bà Zakharova viết trên trang Facebook của mình.

Chính sách can thiệp của Mỹ

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga nói thêm rằng, những lời này "một lần nữa chứng minh rằng Hoa Kỳ không bao giờ từ bỏ các chiến thuật can thiệp vào các vấn đề của các quốc gia độc lập, không bao giờ từ bỏ chính sách thay đổi chế độ".

“Thông qua quyền lực mềm hoặc thông qua các hành động khiêu khích và đảo chính, tùy từng trường hợp mà điều này được giải quyết theo các cách khác nhau. “Dân chủ” và “cấu trúc dân chủ” của các quốc gia đã được Hoa Kỳ sử dụng trong nhiều thập kỷ như một công cụ để định hình tình hình chính trị nội bộ tại các quốc gia này theo cách hợp ý Washington”, - bà Zakharova kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала