Elizabeth II và nhóm Queen “hội ngộ” trên đồng tiền xu sưu tập

© AP Photo / Alastair Grant/PoolNữ hoàng Vương quốc Anh Elizabeth II
Nữ hoàng  Vương quốc Anh Elizabeth II - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Sở đúc tiền Hoàng gia Anh đã phát hành một loạt các đồng tiền sưu tập kỷ niệm ban nhạc rock nổi tiếng Queen.

"Huyền thoại âm nhạc"

Hoàng tử Harry và Meghan Markle - Sputnik Việt Nam
Nữ hoàng Elizabeth II cho phép Hoàng tử Harry và vợ “một giai đoạn chuyển tiếp"
“Đây là tên của bộ sưu tập mới của Sở đúc tiền Hoàng gia Anh nhằm vinh danh các nhóm nhạc và các diễn viên có thế giới quan, âm thanh và ngoại hình là biểu tượng của mỗi thập kỷ đã qua. Di sản này sẽ được phản ánh hoàn hảo trong thiết kế của mỗi đồng tiền. Đồng xu đầu tiên trong seri được thiết kế kỷ niệm một trong những nhóm nhạc huyền thoại nhất mọi thời đại. Được thành lập tại London vào đầu những năm 1970, Queen đã đưa thêm vào âm thanh của heavy rock vẻ sự nhạy cảm vốn có trong nhạc pop, khiến nhạc pop được nâng lên một cấp độ mới”, - trích thông cáo của Sở đúc tiền Hoàng gia Anhmà Sputnik có trong tay.

Trên đồng tiền xu in hình các nhạc cụ của các thành viên trong ban nhạc: cây đàn piano nổi tiếng Freddie Mercury với các phím nhấn đầu tiên của Bohemian Rhapsody, cây guitar đỏ của Brian May, cây guitar bass của John Deacon, chiếc trống lớn của Roger Taylor.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от The Royal Mint (@royalmintuk)

“Trên một mặt đồng tiền xu chúng ta có Queen (tức Nữ hoàng Elizabeth II), và mặt khác chúng ta cũng thấy có Queen. Điều này chưa từng xảy ra trước đây”, - nhạc sĩ nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала