Quan hệ tình dục nguy hiểm. Đối với những người nào liên hệ gần gũi có thể gây chết người

CC0 / Pixabay / Tình yêu
Tình yêu - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, tại Hoa Kỳ có tới 40 nghìn phụ nữ bị dị ứng trong quan hệ tình dục. Đây thường là phản ứng với các chất có trong chất lỏng sinh lý. Kết quả là, thay vì khoái cảm, các cô bị nổi mề đay, bị sưng, chóng mặt, khó thở và thậm chí bị sốc phản vệ - một tình trạng đe dọa tính mạng.

Không hòa hợp chuyện “yêu”

Năm ngoái đã ghi nhận ít nhất hai trường hợp khi bệnh nhân suýt chết do phản ứng dị ứng phát sinh sau lần quan hệ tình dục. Vào tháng 3, một phụ nữ Tây Ban Nha 32 tuổi đã được đưa đến bệnh viện vì than phiền về khó thở, sưng môi, tụt huyết áp. Các bác sĩ đã mất 6 giờ mới có thể ổn định lại tình trạng của cô.

Ba chú mèo con - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đề cập đến những cố gắng làm giảm đặc tính gây dị ứng ở mèo

Vào tháng 11, một phụ nỡ Mỹ 46 tuổi cũng đã được đưa vào phòng khám với các triệu chứng tương tự. Ngoài vấn đề khó thở, ngứa dữ dội và tụt huyết áp, cô còn bị nôn mửa và tiêu chảy - mạnh đến mức các bác sĩ nghĩ về nhiễm trùng huyết. Tuy nhiên, các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng, nhiễm trùng không liên quan gì đến tình trạng này. Hóa ra, đây là sốc phản vệ xảy ra sau khi cô tiếp xúc với một chất gây dị ứng. Có chú ý đến việc, trước đó cô này không ăn thức ăn lạ và các triệu chứng đầu tiên đã xuất hiện ngay sau lần “gần gũi” với chồng, các bác sĩ quyết định rằng, chính quan hệ tình dục đã gây ra phản ứng mạnh mẽ của cơ thể.

Trong cả hai trường hợp, nguyên nhân gây dị ứng là kháng sinh chứa trong tinh dịch của người bạn tình. Ví dụ, bạn trai trẻ của bệnh nhân đầu tiên trước khi quan hệ tình dục đã dùng amoxicillin để chữa nhiễm trùng tai. Và người chồng của cô Mỹ đang được điều trị bằng penicillin khi có mối quan hệ gần gũi với cô.

Sản phẩm chống lại quan hệ tình dục

Mười năm trước, các nhà nghiên cứu của Vương quốc Anh đã mô tả một trường hợp dị ứng với bạn tình. Một cô gái 20 tuổi đã bị nổi mẩn đỏ khắp người sau quan hệ tình dục. Hóa ra, nguyên nhân gây dị ứng là hạt Brazil mà người bạn tình đã ăn trước cuộc gặp với người yêu.

Kết luận này đã được chứng minh bằng thực nghiệm. Các mẫu tinh trùng đã được lấy từ chàng trai trẻ này - khi bụng đói và hai tiếng rưỡi sau khi anh ta ăn bốn hạt Brazil. Cả hai mẫu đều được đưa lên da bệnh nhân. Trong trường hợp đầu tiên không có gì xảy ra, xét nghiệm thứ hai gây ra dị ứng - nơi đó bị nổi mẩn đỏ.

Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ nhập viện sau khi quan hệ bằng miệng

Các nhà dị ứng Ấn Độ  đã mô tả một trường hợp tương tự với quả óc chó. Các nhà khoa học cho rẳng, trường hợp của một phụ nữ Mỹ được chẩn đoán dị ứng với mồ hôi và tinh trùng của chồng và mồ hôi của hai đứa con trai cũng có liên quan đến thực phẩm. Nữ bệnh nhân này bị dị ứng với rau xanh, và cô đã loại chúng ra khỏi chế độ ăn kiêng. Trong khi đó, chồng cô không tự hạn chế mình, ăn tất cả các loại thực phẩm và các chất gây dị ứng có trong rau có thể xâm nhập vào tinh dịch của anh. Và tinh dịch gây ra dị ứng mạnh mẽ trong quan hệ tình dục hoặc khi tiếp xúc với da. Mồ hôi của chồng và con cái có thể tác động theo cách tương tự lên cơ thể của cô.

Điều thú vị là bệnh nhân đã bị dị ứng cả với tinh dịch của những đàn ông khác (các nhà khoa học đã tiến hành một loạt xét nghiệm trên da), nhưng không quá mạnh. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn không thể hoàn tất cuộc nghiên cứu bởi vì cô này đã ly dị chồng và rời bỏ thí nghiệm.

Miễn dịch đánh lạc hướng chẩn đoán

Đôi khi phản ứng dị ứng xảy ra với người bạn tình – nói chính xác hơn với các protein có trong tinh dịch của anh ấy. Các nhà khoa học chưa làm sáng tỏ vấn đề này, nhưng, một trong những nguyên nhân có thể là kháng nguyên đặc hiệu tiền liệt tuyến Prostate-specific antigen (PSA). Cấu trúc của nó trùng khớp 70% với gen kallikrein tuyến tiền liệt trong nước tiểu và biểu mô của chó và có thể gây ra dị ứng.  Vào năm 2012, các nhà miễn dịch học người Áo đã mô tả trường hợp một phụ nữ 25 tuổi sưng mí mắt, phát ban khắp cơ thể và khó thở ngay sau khi có quan hệ tình dục. Kết quả kiểm tra cho thấy cơ địa của cô gái này cũng nhạy cảm với tinh trùng và lông chó đực. Các nhà nghiên cứu cho rằng, do gàu chó và tinh trùng nam có cấu trúc giống nhau, hệ thống miễn dịch của bệnh nhân có thể nhầm lẫn giữa PSA của người và protein động vật, vì vậy quan hệ tình dục đã kích thích phản ứng dữ dội của cơ thể.

Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Hiện tượng hiếm - dị ứng gây chết người vì gần gũi với chồng

Công trình của các nhà nghiên cứu Mỹ xác nhận một phần giả định này. Một nghiên cứu thực hiện trên 165 phụ nữ dị ứng tinh dịch cho thấy rằng, triệu chứng của họ tồi tệ hơn đáng kể nếu họ cũng dị ứng với lông chó. Phát hiện này cho thấy tiếp xúc với các vật nuôi có thể làm tình trạng dị ứng trở nên tồi tệ hơn. Theo các nhà khoa học, cách duy nhất để giải quyết vấn đề là kiêng tình dục hoặc sử dụng bao cao su.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu đã đề xuất những cách để thụ thai, ngay cả khi hệ miễn dịch phản ứng dữ dội với tinh trùng của anh ta. Ví dụ, các bác sĩ Hàn Quốc đã giúp một người phụ nữ dị ứng nghiêm trọng với tinh trùng có thai bằng cách cho sử dụng thuốc kháng histamine một giờ trước khi quan hệ tình dục. Còn các bác sĩ Anh đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có nguy cơ cao bị sốc phản vệ có thể thực hiện mang thai bằng cách lọc rửa và nuôi cấy tinh trùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала