Sợ lây coronavirus, chủ cửa hàng ở Nhật Bản cấm cửa người Trung Quốc

© REUTERS / Stringer/Darley ShenСoronavirus.
Сoronavirus. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
TOKYO (Sputnik) - "Người Trung Quốc cấm vào!" - thông báo với nội dung như vậy đã được một người Nhật treo trên cửa hàng bán đồ ngọt ở thị trấn du lịch nơi chân núi Fuji, liên quan tới tình hình lây lan bệnh viêm phổi do coronavirus chủng mới ở Trung Quốc, như tin đưa của tờ báo Asahi hôm thứ Tư.

Biển quảng cáo viết bằng tiếng Trung bằng cách sử dụng bản dịch điện nêu rõ, chủ cửa hàng không muốn bị lây coronavirus và vì thế không muốn người Trung Quốc vào cửa hàng của mình. Tờ báo trích lời chủ cửa hàng rằng anh ta "khổ sở vì những người Trung Quốc không biết hành xử cho đúng cách".

phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Nga đã có chế phẩm cơ bản để tạo ra vắc-xin chống lại coronavirus chủng mới

Người Trung Quốc cấm vào

"Tôi muốn thực hiện các biện pháp để bảo vệ bản thân không bị lây nhiễm coronavirus, và tôi không muốn người Trung Quốc đến cửa hàng", - tác giả của tờ thông báo cho biết.

Theo tin đưa từ các phương tiện truyền thông, sự việc này đã gây phẫn nộ trong số những người dùng Internet Trung Quốc, họ yêu cầu người Nhật kia phải xin lỗi và kêu gọi tẩy chay cửa hàng vì đã treo biển quảng cáo với nội dung khó chịu như vậy.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên như vậy ở Nhật Bản. Như tin đưa trước đó, vào năm 2017, một công ty mỹ phẩm Nhật Bản đã phải xin lỗi vì nội dung biển quảng cáo trong một cửa hàng của công ty: "Người Trung Quốc cấm vào".

Khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Cư dân Bắc Kinh mua khẩu trang giữa sự lây lan Coronavirus

Bùng phát bệnh viêm phổi ở Vũ Hán

Vào cuối tháng 12, các nhà chức trách Trung Quốc thông báo về một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán. Các trường hợp đầu tiên có liên quan đến thị trường thủy sản. Các chuyên gia trước đây đã xác định rằng tác nhân gây bệnh là coronavirus chủng mới - 2019-nCoV. Theo dữ liệu mới nhất, số ca tử vong do coronavirus chủng mới ở Trung Quốc đã lên tới 9, tổng cộngcó 440 trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận.

Virus đã lan ra bên ngoài Trung Quốc, các ca nhiễm bệnh được báo cáo ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Thái Lan, ở Singapore, Hồng Kông và Úc cũng có những ca nghi ngờ là nhiễm coronavirus chủng mới. Chính quyền Trung Quốc đã chính thức xác nhận rằng virus này được truyền từ người sang người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала