Trung Quốc mời chuyên gia WHO đến Vũ Hán vì tình hình coronavirus

© AFP 2023 / StringerBác sĩ Trung Quốc tại khoa truyền nhiễm của một bệnh viện ở Vũ Hán
Bác sĩ Trung Quốc tại khoa truyền nhiễm của một bệnh viện ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Chính quyền Trung Quốc mời các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các đặc khu hành chính Hồng Công và Ma Cao, cũng như Đài Loan, tới Vũ Hán nơi có ổ dịch viêm phôi cấp do coronavirus chủng mới gây ra - ông Lý Bình, Phó chủ tịch Ủy ban quốc gia về vấn đề vệ sinh và sức khỏe Trung Quốc báo.
“Chúng tôi dự định duy trì sự hợp tác và liên lạc quốc tế (về vấn đề lây lan dịch bệnh - chú thích biên tập) và đảm bảo công bố thông tin thường xuyên”, ông Lý Bình nói.

Ông nhấn mạnh rằng Ủy ban quốc gia về vấn đề vệ sinh và sức khỏe sẽ theo dõi để chính quyền thành phố Vũ Hán duy trì chế độ công bố hàng ngày thông tin về tình hình dịch bệnh, cũng như các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn lây lan.

nhà khoa học  - Sputnik Việt Nam
Người thứ ba ở Trung Quốc tử vong vì chủng coronavirus mới
“Chúng tôi dự kiến chủ động tăng cường công tác truyền thông về tình hình bùng phát bệnh dịch với WHO, các nước liên quan, với hai đặc khu hành chính Hồng Công và Ma Cao, cũng như với Đài Loan, chúng tôi đã mời các chuyên gia WHO, Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan tới Vũ Hán để nghiên cứu tại chỗ tình hình lây nhiễm bệnh và các biện pháp đang được áp dụng để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh”, ông nói thêm.

Vào cuối tháng 12 chính quyền Trung Quốc thông báo về việc ở thành phố Vũ Hán bùng phát dịch viêm phổi cấp chưa rõ nguồn gốc, sơ bộ được xác định do một chủng mới của coronavirus tên là 2019-nCoV gây ra. Theo số liệu mới nhất, số người tử vong do coronavirus chủng mới tại Trung Quốc đã lên đến 9 người, xác nhận có 440 trường hợp nhiễm bệnh.

Loại virus này đã lây lan ra ngoài biên giới Trung Quốc, tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Thái Lan đã phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh, tại Singapore, Hồng Công và Úc có những trường hợp nghi ngờ lây nhiễm. Chính quyền Trung Quốc chính thức xác nhận virus này lây từ người sang người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала