Bộ Y tế: Việt Nam xác nhận hai trường hợp nhiễm virus coronavirus mới đầu tiên

© Ảnh : Thành Chung - TTXVNĐoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện các biện pháp nghiệp vụ với bệnh nhân dương tính với virus nCoV
Đoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện các biện pháp nghiệp vụ với bệnh nhân dương tính với virus nCoV - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hai trường hợp nhiễm coronavirus 2019-nCoV mới được ghi nhận tại Việt Nam. Điều này đã được Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Trường Sơn công bố hôm thứ Năm.

Theo ông, bệnh viêm phổi mới do coronavirus 2019-nCoV gây ra đã được chẩn đoán ở hai công dân Trung Quốc sinh năm 1954 và 1992, là cha và con trai, đến Việt Nam trong một nhóm du khách từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Bây giờ họ đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam đất nước. Hiện tại tình trạng của họ được đánh giá là ổn định.

© Ảnh : Thành Chung - TTXVNĐoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện các biện pháp nghiệp vụ với bệnh nhân dương tính với virus nCoV
Bộ Y tế: Việt Nam xác nhận hai trường hợp nhiễm virus coronavirus mới đầu tiên - Sputnik Việt Nam
Đoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện các biện pháp nghiệp vụ với bệnh nhân dương tính với virus nCoV

Ngày 23/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chống dịch viêm phổi cấp mới tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

"Đêm 22/1, bệnh viện tiếp nhận hai ca này. Đến hôm nay 23/1, kết quả được thông báo qua điện thoại từ Giám đốc Bệnh viện Pasteur rằng hai bệnh nhân này dương tính với virus corona", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Tuyến nhiễm virut coronavirus tại Việt Nam

Theo báo cáo của bệnh viện, từ 13/1, người cha đi từ Vũ Hán đến Hà Nội cùng vợ, cư trú tại Hà Nội đến ngày 16/1. Ngày 17/1, bệnh nhân tiếp tục đi từ Hà Nội đến Nha Trang bằng máy bay, cư trú tại Nha Trang đến 19/1.Từ ngày 19/1, bệnh nhân đi bằng tàu lửa cùng vợ và con trai về Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 20/1, ba người đi về Long An bằng taxi. Đến ngày 22/1, bệnh nhân đi khám bệnh và được theo dõi vì nghi ngờ nhiễm virus corona, sau đó được chỉ định nhập viện.

Bùng phát bệnh coronavirus ở Trung Quốc

Vào cuối tháng 12, tại Trung Quốc đã xảy ra đợt bùng phát bệnh viêm phổi mà theo đánh giá sơ bộ của các chuyên gia, nguyên nhân gây bệnh là coronavirus chủng mới. Theo thông tin mới nhất, 17 người chết vì căn bệnh này. Các ca nhiễm bệnh khác cũng đã được ghi nhận ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Thái Lan. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала