Do coronavirus mới, Trung Quốc hủy tất cả sự kiện thể thao cho đến tháng 4

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến kho ảnhNgười hâm mộ Trung Quốc
Người hâm mộ Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bắc Kinh (Sputnik) - Liên quan đến sự lây lan của coronavirus mới, Cơ quan quản lý thể thao trung ương Trung Quốc đã đình chỉ việc tổ chức tất cả các cuộc thi thể thao cho đến tháng 4, theo thông điệp của Liên đoàn thể thao ô tô và mô tô Trung Quốc.
"Trong khuôn khổ công tác ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh coronavirus, theo chỉ đạo của Cơ quan quản lý thể thao trung ương về "Đình chỉ tất cả các sự kiện thể thao cho đến tháng 4", ban tổ chức đã quyết định tạm thời hủy bỏ cuộc đua ô tô ở Dãy núi Trường Bạch, dự kiến ​​tiến hành ngày 12 đến 14 tháng Hai" tuyên bố cho biết trên trang web Liên đoàn cho biết.

Hủy bỏ các sự kiện đón Năm mới

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngăn chặn sự lây lan loại coronavirus mới, chính phủ Bắc Kinh đã quyết định hủy bỏ tất cả các hoạt động lớn nhân dịp Năm mới, kể cả các lễ hội truyền thống trong đền chùa, thông báo của chính phủ nêu rõ.

Thịt rắn bán ở chợ truyền thống của Indonesia - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã phát hiện ra nguồn gốc của coronavirus chủng mới từ Trung Quốc

Vi rút coronavirus mới

Theo Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc, số bệnh nhân nhiễm coronavirus mới ở nhiều tỉnh khác nhau ở Trung Quốc lên tới 571 người, đã có 17 người chết. Virus hiện đã lan đến 25 tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương ở Trung Quốc. Các trường hợp lây nhiễm đã được báo cáo ở Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan, cũng như ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Vũ Hán được dự kiến sẽ tổ chức vòng chọn Olympic ở khu vực Châu Á/Châu Đại Dương từ ngày 3 đến 14 tháng 2, nhưng ban tổ chức địa phương thông báo rằng cuộc thi bị hủy do lo ngại về sự bùng phát bệnh viêm phổi. Giải đấu vòng loại sẽ được sắp xếp lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала