Hoa Kỳ đe dọa chỉ huy mới của Quds rằng ông này sẽ lặp lại số phận của Soleimani

© AP Photo / Tasnim News Agency / Mohammad Ali MarizadEsmail Qaani
Esmail Qaani  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chỉ huy mới của đơn vị lực lượng đặc biệt Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Esmail Qaani sẽ lặp lại số phận người tiền nhiệm của mình, Tướng Quasem Soleimani, nếu ông sẽ ra tay giết người Mỹ, Đặc phái viên Hoa Kỳ về Iran Brian Hook tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Asharq Al-Awsat.
"Nếu ông Qaani tiếp tục giết người Mỹ, ông ta sẽ phải đối mặt với số phận tương tự. Vài năm trước, tổng thống Trump đã giải thích rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào người Mỹ hay lợi ích của Hoa Kỳ sẽ bị đáp trả quyết liệt, và tổng thống đã chứng minh điều đó vào ngày xảy ra vụ ám sát Qasem Soleimani" ,- ông Hook nói.

Đặc phái viên Hoa Kỳ về Iran cũng nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Iran, và lưu ý rằng những người dân bình thường ở Iran đang phải chịu đau khổ vì chế độ hiện có ở nước này.

Chiến dịch của Hoa Kỳ để ám sát Soleimani ở Iraq

Vào ngày 3 tháng 1, Hoa Kỳ đã tiến hành một chiến dịch để ám sát Soleimani ở Iraq. Đáp lại, Iran đã tấn công các căn cứ của Iraq, nơi binh sĩ Hoa Kỳ đóng quân. Chính quyền Hoa Kỳ giải thích lý do tiến hành ám sát Soleimani là vì ông ta đang chuẩn bị các cuộc tấn công "không thể tránh khỏi" nhằm vào các đại sứ quán Mỹ. Tổng thống Donald Trump nói rằng ở đây đang nói về bốn đại sứ quán cụ thể ở các quốc gia giấu tên, mặc dù lãnh đạo Lầu Năm Góc Mark Esper không xác nhận những tuyên bố này của tổng thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала