Lãnh đạo Kho bạc Mỹ đề nghị Greta Thunberg đi học đại học trước khi bàn về khí hậu

Chỉ nên lắng nghe lời khuyên của nhà hoạt động sinh thái người Thụy Điển Greta Thunberg sau khi cô đi học đại học và nghiên cứu môn kinh tế ở đó.

Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Stephen Mnuchin hôm thứ Năm tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos.

Trả lời câu hỏi của nhà báo về lời kêu gọi của Thunberg từ bỏ việc sử dụng hydrocarbon, ông Mnuchin đã nêu điều kiện, nếu có nó ông sẽ sẵn sàng tiếp nhận nghiêm túc những lời của nhà hoạt động.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
“Rất tức giận”. Ông Trump chia sẻ ấn tượng về Greta Thunberg
"Cô ấy có phải là chuyên gia kinh tế chính không? Khi cô ấy học đại học và bắt đầu nghiên cứu môn kinh tế, cô ấy có thể trở lại Davos và nói chuyện với chúng tôi", - ông Mnuchin nhấn mạnh, Reuters dẫn lời ông.

Hôm thứ Ba, tại một diễn đàn ở Davos, Thunberg đã cáo buộc các phương tiện truyền thông vì đã giữ im lặng về các vấn đề khí hậu, đồng thời một lần nữa chỉ ra sự cần thiết phải giảm lượng khí thải carbon dioxide vào khí quyển.

Vì sao Greta Thunberg trở nên nổi tiếng?

Nhà hoạt động 17 tuổi trở nên nổi tiếng sau bài phát biểu đầy cảm xúc tại Liên Hợp Quốc vào tháng 9 năm ngoái, gây ra sự cộng hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng. Trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu, cô nói với các nguyên thủ quốc gia rằng với những lời hứa trống rỗng, họ đã cướp đi giấc mơ về thời thơ ấu của cô, và cô cũng trách móc các nhà lãnh đạo thế giới chưa thực sự nỗ lực để chống ô nhiễm khí quyển.

Thunberg đã trở thành gương mặt của chiến dịch quốc tế Biểu tình khí hậu-Global Climate Strike (International Climate Strike).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала