Bộ Ngoại giao Nga và Iran lên án sự đe dọa của Mỹ đối với người kế nhiệm tướng Soleimani

Moskva (Sputnik) – Việc đặc phái viên Hoa Kỳ về Iran Brian Hook đe dọa tân chỉ huy lực lượng đặc biệt Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Esmail Qaani là không thể chấp nhận, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.
"Một lần nữa tôi nói rằng, đối với chúng tôi, những tuyên bố như vậy là không thể chấp nhận được. Đối với chúng tôi, đó là những tuyên bố vi phạm luật pháp, mà đại diện một quốc gia có chủ quyền đơn giản là không có quyền đưa ra", bà Zakharova nói trong cuộc họp báo.

Đe dọa ông Qaani

Trước đó, đặc phái viên Brian Hook nói rằng Qaani đang chờ đợi số phận y như người tiền nhiệm, tức là Tướng Qasem Soleimani, nếu ông ta giết người Mỹ. Đặc phái viên Hoa Kỳ về vấn đề Iran cũng nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Iran, và lưu ý rằng người dân Iran đang phải đau khổ vì chế độ hiện hành ở nước này.

Lễ rước dâu ở Tehran nhân dịp chia tay Tướng Soleimani và các nạn nhân khác của cuộc tấn công của Hoa Kỳ tại Iraq - Sputnik Việt Nam
Iran dự định kiện ông Trump ra tòa về vụ giết tướng Soleimani
Ngày 3 tháng 1, Hoa Kỳ đã tiến hành chiến dịch giết tướng Soleimani ở Iraq. Đáp lại, Iran đã tấn công các căn cứ của Iraq, nơi quân đội Hoa Kỳ đóng quân. Chính quyền biện minh vụ ám sát Soleimani với thực tế là ông ta chuẩn bị cuộc tấn công "không thể tránh khỏi" vào đại sứ quán Mỹ.

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Iran

Đáp lại việc Đại diện đặc biệt Hoa Kỳ về vấn đề Iran Brian Hook đe dọa chỉ huy mới Lực lượng đặc biệt Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Esmail Qaani, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết những lời này đã xác nhận chủ nghĩa khủng bố nhà nước của Mỹ.

Ông nói thêm, bằng cách như vậy, Hoa Kỳ xác nhận rằng nhà nước và các lực lượng vũ trang của họ đã thực hiện hành động khủng bố và sẽ tiếp tục hành động theo cách này trong tương lai. Ông Mousavi gọi cách tiếp cận của Mỹ là dấu hiệu cho thấy sự hèn yếu, bối rối, tuyệt vọng của họ và kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án hành động của nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала