Bưu kiện từ Trung Quốc và coronavirus: Có nguy hiểm không?

© AFP 2023 / Chris J RatcliffeHộp các tông.
Hộp các tông. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Chính quyền Trung Quốc đang thực hiện những biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch bệnh do loại coronavirus mới gây ra. Vậy bây giờ liệu có an toàn hay chăng nếu nhận các bưu kiện từ Trung Quốc thông qua cửa hàng trực tuyến? Sputnik đã nêu câu hỏi này với bác sĩ Alexei Rtishchev, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm.

Bắc Kinh đã ra lệnh huỷ bỏ các sự kiện lễ hội quần chúng nhân dịp Tết Nguyên đán, để ngăn chặn dịch bệnh do loại coronavirus mới phát hiện gần đây.

nhà khoa học - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga đề xuất thử nghiệm thuốc chống lại coronavirus

Tỉnh Hồ Bắc đóng cửa «nội bất xuất ngoại bất nhập»

Các biện pháp khẩn cấp để hạn chế sự lây lan bệnh nhiễm trùng đang được thực hiện trên khắp đất nước Trung Quốc rộng lớn. Đặc biệt nghiêm ngặt là quy tắc giám sát dịch tễ học tại tỉnh Hồ Bắc, nơi phát hiện ổ dịch: tất cả các thành phố lớn trong tình này đều đóng cửa không cho vận chuyển hành khách ra và vào địa bàn.

Liệu có an toàn nếu nhận kiện hàng từ Trung Quốc thông qua các cửa hiệu trực tuyến?

Trả lời câu hỏi này, bác sĩ Alexei Rtishchev là chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nói với Sputnik rằng hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy coronavirus có thể xâm nhập lây truyền thông qua các vật dụng sinh hoạt hoặc qua con đường tiếp xúc ở khoảng cách xa.

«Virus này truyền qua trong không khí với tiếp xúc thông thường đủ gần. Không có căn cứ nào để các chuyên gia cảnh báo hoặc hạn chế sử dụng các vật thể, thực phẩm và hàng hóa xuất phát từ Trung Quốc», - bác sĩ Nga giải thích.
Vận chuyển ngưởi bị nhiễm virus coronavirus ở Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Số người nhiễm coronavirus chủng mới tăng lên đến 830 người

Chủng coronavirus mới

Coronavirus 2019-nCoV, lần đầu tiên phát hiện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, kích thích phát triển bệnh ở những người bị nhiễm có triệu chứng tương tự như cúm thông thường. Sự khác biệt là bệnh có thể đi kèm với viêm phổi cấp gây tử vong. Chính quyền Trung Quốc đã chính thức xác nhận rằng loại virus này có khả năng truyền từ người sang người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала