Các nhà khoa học Nga đề xuất thử nghiệm thuốc chống lại coronavirus

© Fotolia / Pressmasternhà khoa học
nhà khoa học - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
YEKATERINBURG (Sputnik) - Các nhà khoa học của Đại học Liên bang Ural (UrFU) đã đề xuất thử nghiệm thuốc Triazavirin được phát triển ở Urals (Nga) để xác định tác dụng của nó đối với coronavirus mới được phát hiện gần đây ở Trung Quốc.

Trước đó, trường đại học lưu ý rằng loại thuốc này có hiệu quả chống lại virus RNA, bao gồm cả "căn bệnh mới của Trung Quốc".

Vận chuyển ngưởi bị nhiễm virus coronavirus ở Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Số người nhiễm coronavirus chủng mới tăng lên đến 830 người

Triazavirin cũng có thể có hiệu quả trong việc chống lại coronavirus 2019-nCoV của Trung Quốc, vì nó là một phần của nhóm virus RNA. Để xác nhận thực tế này, các thử nghiệm ở cấp phòng thí nghiệm và lâm sàng là cần thiết, trích thông cáo.

Thuốc không chỉ chữa khỏi coronavirus

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng "Triazavirin" có hoạt tính kháng vi-rút rõ rệt chống lại các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm như Ebola, sốt, sốt thung lũng Rift, Sốt Tây sông Nile, Zika, Sốt xuất huyết dengue.

“Virus chia thành hai nhóm lớn – virus có chứa các phân tử RNA và virus chứa DNA. Triazavirin, loại thuốc đã nhiều năm nay được bán ở các hiệu thuốc, đã chứng minh tính hiệu quả rất cao chống lại virus RNA. Nó ức chế sự sinh sản của virus cúm, bao gồm cả chủng H5N1 (cúm gia cầm) và H1N1 (cúm lợn), vượt trội nhiều sản phẩm tương tự về đặc điểm dược lý", - ông Vladimir Rusinov, trưởng khoa Hóa học hữu cơ và hóa học phân tử sinh học của Đại học Liên bang Ural nhận định, thông cáo dẫn lời ông.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала