Nhân loại đang tới gần Ngày tận thế

© Fotolia / Twindesignerchiến tranh thế giới thứ ba
chiến tranh thế giới thứ ba - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Kim đồng hồ tượng trưng Ngày tận thế, với chuyển động phản ảnh mức độ nguy hiểm đối với nhân loại, đã tiến đến sát mốc nửa đêm. Thông cáo báo chí đăng trên tạp chí Bulletin of the Atomic Scienceists nói rằng thời gian biểu tượng của nhân loại đang gần với Ngày tận thế hơn bao giờ hết.

Kim đồng hồ mới được dịch chuyển nhanh thêm 20 giây, hiện tại hiển thị thời gian 23:58:20. Như vậy chỉ còn 100 giây nữa là đến nửa đêm - mốc biểu tượng chỉ Ngày tận thế. Tuyên bố của các nhà hoạt động nói rằng tình hình an ninh quốc tế trở nên xấu đi, trong đó có nguyên nhân là do các nhà lãnh đạo thế giới đã để cho cơ sở hạ tầng chính trị bị phá hủy.

Sự nóng lên toàn cầu - Sputnik Việt Nam
Biến đổi khí hậu được dự đoán có thể làm chết hàng nghìn người
“Chúng tôi cho rằng thế giới hiện chỉ còn cách thảm họa một khoảng thời gian tính bằng giây, chứ không phải bằng phút hay bằng giờ”, bà Rachel Bronson, chủ tịch Bulletin of the Atomic Scienceists tuyên bố. Bà nhấn mạnh rằng nhân loại đang ở trong tình cảnh mà bất kỳ sai lầm hay sự trì hoãn nào cũng tương đồng với cái chết. Tuyên bố của dự án này nói rằng chính vũ khí hạt nhân, sự biến đổi khí hậu và thông tin sai lệch trong không gian ảo đang khiến thế giới tiến gần hơn đến Ngày tận thế.

Đồng hồ Ngày tận thế đã từng tiến đến sát mốc nửa đêm trong bốn năm qua. Năm 2019, kim đồng hồ đứng nguyên vị trí, năm 2018 kim phút được dịch chuyển thêm 30 giây. Năm 2017, đồng hồ hiển thị cách thời điểm nửa đêm hai phút rưỡi. Trang web của tạp chí chỉ ra rằng chưa khi nào đồng hồ sát gần mốc nửa đêm đến thế.

Đồng hồ biểu tượng Ngày tận thế được các nhà khoa học và cộng tác viên tạp chí Bulletin of the Atomic Scientists tạo ra vào năm 1947. Chuyển động của kim đồng hồ tượng trưng cho việc loài người còn cách chiến tranh hạt nhân hoặc thảm họa khí hậu bao nhiêu thời gian.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала