Thiết bị điều khiển buồng lái máy bay MС-21 Nga sẽ được sản xuất trước cuối năm 2023

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhMáy bay МС-21-300
Máy bay МС-21-300  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổ hợp thiết bị vô tuyến điện tử buồng lái (BREO) sản xuất trong nước dành cho máy bay MC-21 loại mới của Nga được lên kế hoạch chế tạo trước cuối năm 2023, đây là thời hạn quy định trong hồ sơ tham gia đấu thầu công khai.

Hiện nay cơ sở thiết bị điều khiển điện tử trên máy bay MC-21 là các hệ thống do công ty Thales của Pháp và Honeywell & Rockwell Collins của Mỹ sản xuất.

MS-21 - Sputnik Việt Nam
MC-21 và SSJ-100 sẽ có hệ điều hành trong chế độ thời gian hiện thực

Cụ thể, dự thảo phụ lục hợp đồng theo kế hoạch nói rằng việc chế tạo BREO, thử nghiệm trên mặt đất và thử nghiệm trên máy bay, cũng như thủ tục xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay loại cho thiết bị, cần được hoàn thành trong quý IV năm 2023.

Tài liệu nêu rõ: "tiến độ thực hiện công việc có thể được điều chỉnh có tính đến thời hạn sản xuất BREO để phù hợp với việc xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay cơ bản cho dòng máy bay MC-21, cũng như bảo đảm và tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật điện tử hàng không của Nga".

Nhà sản xuất loại máy bay này là tập đoàn Irkutsk xác nhận với Sputnik rằng công tất cả những việc đó sẽ được thực hiện, nhưng lưu ý rằng "hiện còn đang diễn ra thủ tục đấu thầu".

MC-21-300 là máy bay chở khách tầm ngắn và tầm trung thế hệ mới chở được từ 150 đến 211 hành khách. Chuyến bay đầu tiên diễn ra vào ngày 28 tháng 5 năm 2017. Việc hoàn thành thủ tục xin Giấy chứng nhận dự kiến vào năm 2020, bắt đầu sản xuất hàng loạt - vào năm 2021. Đơn vị đầu tiên khai thác loại máy bay mới này có lẽ sẽ là Aeroflot.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала