Tình cảnh «thất thủ» do coronavirus qua lời kể của người phụ nữ Nga sống ở Vũ Hán

© AP Photo / Dake KangVũ Hán.
Vũ Hán. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
YAROSLAVL (Sputnik) – Chị Sabina Polyakova người Nga đang sống ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi ghi nhận sự bùng phát dịch vì coronavirus, vừa kể với phóng viên Sputnik về tình hình trong thành phố này và những băn khoăn của chị trong cảnh lây lan dịch bệnh.

Sabina sống ở Vũ Hán đã 8 tháng nay cùng với bạn trai là người Trung Quốc, chị dạy tiếng Anh. Tại Trung Quốc mọi người đón Tết vào ngày 25 tháng 1, bây giờ cư dân đang trong kỳ nghỉ lễ hội lớn nhất hàng năm.

Coronavirus. - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đưa tin về lệnh cấm dân Vũ Hán ra khỏi thành phố do coronavirus

Trạng thái âu lo trầm cảm

«Về mặt thể chất tôi thấy vẫn bình thường, nhưng tâm trạng thì quá chán nản, vì thành phố đóng cửa và tôi chẳng thể đi bất kỳ đâu để thư giãn nghỉ ngơi, dù từ trước tôi đã định đi về phía nam, ra biển. Nói chung trong một thành phố đóng kín chỉ cảm thấy rất nhiều áp lực và căng thẳng. Thêm nữa là thời tiết triền miên u ám. Tình cảnh thật đáng lo buồn», - Sabina nói với nhà báo.

Không có khẩu trang đừng mong đi đâu

Người phụ nữ Nga kể rằng chị đeo khẩu trang liên tục suốt ba ngày qua.

Bác sĩ Trung Quốc tại khoa truyền nhiễm của một bệnh viện ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc mời chuyên gia WHO đến Vũ Hán vì tình hình coronavirus
 «Ở đây, tất cả mọi người đều đeo khẩu trang không ai dám xem nhẹ điều này. Chính quyền liên tục cảnh báo cư dân về các biện pháp an toàn và mọi người đều lo lắng giữ gìn sức khỏe, người Trung Quốc rất sợ bị bệnh», - chị Sabina cho biết.

Theo lời chị, trong dịp Tết ngoài đường phố thường vắng người hơn, vì nhiều người đến Vũ Hán làm việc đều ưa đi về quê thăm họ hàng nhân lễ Nguyên đán. Nhưng bây giờ do dịch bệnh, phố phường càng gần như trống rỗng, tàu điện ngầm ngừng hoạt động.

«Tôi không biết mọi sự sẽ kết thúc ra sao và khi nào. Sau hai tuần nữa là hết hạn nghỉ lễ, mọi người cần trở lại thành phố, nhưng đô thị lớn này đã đóng cửa không ra không vào. Không rõ khi nào có thể quay lại. Nhưng ai cũng hy vọng rằng tình cảnh đáng buồn này sẽ không kéo dài», - chị Sabina nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала