Cuộc bơi độc đáo trong nước băng Nam Cực lạnh giá để cổ động cứu khí hậu

© AFP 2023 / Torsten BlackwoodTảng băng nứt ở Nam Cực.
Tảng băng nứt ở Nam Cực. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – VĐV bơi lội người Anh Lewis Pugh kể rằng anh đã bơi đường dài dưới nước ở vùng biển phía đông Nam Cực dọc theo dòng sông mới hình thành do biển băng tan chảy.

Thời gian không còn nhiều nữa

«Tôi đã bơi ở mạn đông Nam Cực để truyền tải thông điệp tới mọi người: Tôi là chứng nhân về sự tan chảy nhanh chóng của biển băng khu vực này, không nghi ngờ gì về việc chúng ta đang ở trong tình huống khí hậu gay cấn bất thường khẩn cấp. Tại cuộc hội đàm quốc tế dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc bàn về khí hậu, các nhà lãnh đạo thế giới cần tiến lên phía trước hoặc chí ít là không ngăn cản. Thời gian đang cạn kiệt», - VĐV Pugh viết trong microblog cá nhân trên Twitter.
Cuộc sống khắc nghiệt hàng ngày của nhà thám hiểm địa cực - Sputnik Việt Nam
Sống ở Nam Cực cực trong vòng nhiều tháng, khối lượng não người bị giảm

Phải nói thêm rằng VĐV người Anh đã bơi mà không dùng đồng phục đặc biệt, trên người chỉ mặc quần bơi, đội mũ và đeo kính.

Như xác nhận của bà Elena Zharkova, đại diện Nga tại Liên minh Bảo tồn Nam Cực và Nam Đại Dương (ASOC), người quen thuộc với điều kiện bơi lội của VĐV, cuộc bơi thực hiện trên dòng sông mới hình thành do băng tan chảy ở Nam Cực và một phần cuộc bơi đường trường của Pugh đã diễn ra trong các đường hầm băng.

«Nét độc đáo trong cuộc bơi của Pugh là trước anh ấy chưa từng có bất kỳ ai bơi trong điều kiện như vậy», - bà Zharkova thông báo.
Vòm băng Nam Cực - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhận xét về tăng cường cạnh tranh giữa các cường quốc ở Nam Cực

Bảy đại dương

Vào tháng 8 năm 2014, Lewis Pugh đã thực hiện đề án «Bảy đại dương».

Để nhắc nhở cộng đồng xã hội về sự cần thiết phải bảo tồn không gian nước, VĐV này đã hoàn thành cuộc bơi marathon ở Địa Trung Hải, Adriatic, Aegean, Biển Đen, Hồng Hải, Biển Ả Rập và Biển Bắc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала