Bệnh viện Đà Nẵng cách ly thêm 6 du khách Trung Quốc bị sốt

© Fotolia / Spotmatikphotobệnh viện
bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Đến sáng 26/1, có 6 bệnh nhân người Trung Quốc được điều trị cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới – Bệnh viện Đà Nẵng, do có triệu chứng sốt cao.

Cách ly bệnh nhân sốt cao ở Đà Nẵng

Sáng 26/1, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đơn vị đang điều trị cách ly cho 11 bệnh nhân bị sốt trên 38 độ. Tại Khoa Y học nhiệt đới, bệnh viện bố trí tầng 4 hoàn toàn tách biệt để theo dõi, điều trị bệnh nhân. Khu vực này có hệ thống lối đi theo hướng một chiều, theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Hành khách tại sân bay Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
Hơn 50 hành khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng đã về Trung Quốc

Trong số 11 bệnh nhân đang được cách ly có 6 khách Trung Quốc, 4 người Việt và 1 du khách Cộng hoà Séc đang được theo dõi, điều trị tại khu vực cách ly ban đầu.

Được biết, trong số 6 bệnh nhân Trung Quốc, có 1 người đến từ tỉnh Hồ Nam, khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Đà Nẵng đã bị máy quét phát hiện đang sốt 38,5 độ, nên được đưa thẳng đến bệnh viện.

Các trường hợp còn lại là những du khách, người dân tự đi khám ở các bệnh viện tư nhân khi họ có biểu hiện sốt cao và sau đó đã chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi. Trong đó, các bệnh nhân người Việt Nam là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn đã từng tiếp xúc với du khách người Trung Quốc trong thời gian qua.

© Ảnh : An DyBV Đà Nẵng cách ly đặc biệt các du khách Trung Quốc có dấu hiệu sốt, nghi nhiễm bệnh.
Bệnh viện Đà Nẵng cách ly thêm 6 du khách Trung Quốc bị sốt - Sputnik Việt Nam
BV Đà Nẵng cách ly đặc biệt các du khách Trung Quốc có dấu hiệu sốt, nghi nhiễm bệnh.

Cũng theo Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, hiện 11 bệnh nhân mới chỉ bị sốt, chưa có triệu chứng gì về hô hấp và đang được nhân viên y tế theo dõi chặt chẽ. Đồng thời, bệnh viện đang tiến hành lấy mẫu máu gửi vào thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm.

Bác sĩ Trung Quốc tại khoa truyền nhiễm của một bệnh viện ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc mời chuyên gia WHO đến Vũ Hán vì tình hình coronavirus

Thống kê sơ bộ, có khoảng 15 người đã được cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng những ngày qua. Một số người sau khi có kết quả âm tính và hết sốt theo phác đồ điều trị đã xuất viện.

Trước đó, ngày 14/1, máy quét thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng phát hiện 2 trường hợp hành khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán có thân nhiệt cao, có biểu hiện bệnh viêm phổi. Qua theo dõi, kiểm nghiệm, Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận hai trường hợp này không liên quan đến virus Corona.

Chuyến bay cuối cùng từ thành phố Vũ Hán đến Đà Nẵng ngày 22/1, trước khi thành phố này đóng cửa để ngăn bệnh viêm phổi lây lan, đã đưa 218 người đến Đà Nẵng. Ngành y tế thành phố lập tức tiến hành giám sát, theo dõi, kiểm soát, tăng cường chủ động phòng dịch ở Bệnh viện Đà Nẵng. Trong sáng ngày 25/1, 52 du khách trong đoàn đã được đưa trở về lại Trung Quốc. 

Tại cuộc họp khẩn vào trưa 24/1 (30 Tết), do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tổ chức, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Nguyên đán, Đà Nẵng sẽ đón tổng cộng 93 chuyến bay đến từ các tỉnh, thành ở Trung Quốc. Đơn vị này đã thông báo đến các khách sạn trên địa bàn, khi thấy hành khách có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì phải báo ngay đến Sở Y tế.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị, cơ quan chức năng phải luôn đặt trong tình trạng báo động trước tình hình lây lan của dịch bệnh viêm phổi cho chủng virus corona mới tại TP Vũ Hán (Trung Quốc). Nếu trường hợp phát hiện hành khách có dấu hiệu sức khoẻ bất thường, Sở Y tế cùng các đơn vị sẽ kích hoạt quy trình tiếp nhận, cách ly, điều trị theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới về phòng chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay từ các điểm có dịch virus Corona

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu hủy tất các chuyến bay giữa các điểm tại Việt Nam và TP Vũ Hán (Trung Quốc), cũng như các điểm phát hiện có dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Cụ thể, các hãng hàng không phải thực hiện nghiêm quy định của Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế trong việc áp dụng ngay việc kê khai tờ khai y tế đối với tất cả hành khách và tổ bay trên các chuyến bay từ Trung Quốc đến Việt Nam.

Đoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện các biện pháp nghiệp vụ với bệnh nhân dương tính với virus nCoV.  - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế họp khẩn: Việt Nam cam kết minh bạch về các trường hợp nhiễm virus corona

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các Cảng hàng không quốc tế, Cục Hàng không yêu cầu bố trí nhân lực phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh, đồng thời bố trí bổ sung khu vực cách ly y tế trong trường hợp có yêu cầu của cơ quan kiểm dịch y tế quốc tế.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 24/1, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Phòng Vận tải hàng không của Cục này tiếp tục theo dõi sát các thông tin trong và ngoài nước liên quan đến dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Ngay khi có thông báo của Bộ Y tế về các điểm bùng phát mới dịch bệnh có các chuyến bay khai thác đi, đến Việt Nam, phải khẩn trương triển khai thủ tục tạm đình chỉ toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và điểm bùng phát dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала