Đô đốc Mỹ coi Nga là điển hình trong lĩnh vực quân sự

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhtên lửa hành trình chống hạm P-15 Termit
tên lửa hành trình chống hạm P-15 Termit - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Defense Writers Group, Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ tại châu Âu, Đô đốc James Foggo tuyên bố rằng khi cố gắng tăng cường khả năng phòng thủ với nguồn lực hạn chế, các đồng minh của Washington nên noi theo điển hình là Nga.

Cuộc gặp diễn ra từ tháng 12, nhưng chỉ bây giờ các phương tiện truyền thông mới lưu ý đến phát ngôn của vị Đô đốc Mỹ.

«Về tiềm năng quốc phòng, như tôi nói với các đồng minh và đối tác của chúng tôi, nếu các vị bị hạn chế về nguồn lực nhưng đồng thời muốn bảo vệ bờ biển của nước mình, thì hãy xem người Nga đang làm những gì với sự hỗ trợ của các hệ thống A2/AD và chăm lo để có được những hệ thống tương tự. Đó là mìn thông minh.  Là tên lửa hành trình chống hạm. Là hệ thống radar ven biển hoạt động phối hợp», - Đô đốc Foggo tuyên bố.
tên lửa di động Iskander - Sputnik Việt Nam
NI nêu các lĩnh vực quân sự Nga vượt trội so với Mỹ

Hệ thống hạn chế và ngăn cấm tiếp cận

A2 / AD - hạn chế và ngăn cấm tiếp cận và điều động là khái niệm răn đe kiềm chế đối phương (thường là tổ hợp vũ khí) bằng con đường tạo ra nguy cơ gia tăng để điều động hoặc bố trí lực lượng trong khu vực được bảo vệ.

Theo nhận xét của tờ Business Insider, Nga đã triển khai các hệ thống A2 / AD dọc theo biên giới phía đông của mình, bố trí các hệ thống phòng không như S-300 và S-400, tổ hợp tên lửa chống hạm cũng như tên lửa hành trình và đạn đạo ở Kaliningrad ngoài khơi biển Baltic, trên bán đảo Crưm và tại những điểm khác trong Biển Đen.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала