Hơn 50 hành khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng đã về Trung Quốc

© REUTERS / Aly SongHành khách tại sân bay Thượng Hải
Hành khách tại sân bay Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
Trong số 218 hành khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22/1 đã có 52 người được đưa trở về Trung Quốc.

Các du khách từ Trung Quốc không có dấu hiệu mắc bệnh liên quan đến virus Corona

Chiều 25/1, ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát, trụ sở tại TP Đà Nẵng, cho biết công ty này đang tìm vé máy bay để đưa đoàn khách từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về nước.

Theo ông Xoang, sáng cùng ngày, công ty đã đưa được 52/218 người trong đoàn khách trên về nước trên các chuyến bay tới tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Mặt nạ hô hấp. - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ Trung Quốc chuẩn bị sử dụng thuốc chữa trị virus Corona
“Do các chuyến bay tới TP Vũ Hán bị phong tỏa nên đoàn khách trên không thể bay về Vũ Hán theo lịch trình. Chính vì thế, công ty phải hỗ trợ tìm phương tiện, chuyến bay thay thế để giúp đưa đoàn khách về nước. Dự kiến đến ngày 27/1, toàn bộ số du khách còn lại sẽ được đưa về Trung Quốc”, - ông Xoang cho biết.

Theo lịch trình, sau khi tham quan Đà Nẵng, đoàn khách sẽ đến TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trong ngày 25/1. Tuy nhiên, hiện nay, tất cả các du khách trong đoàn đều lưu trú tại Đà Nẵng để chờ có vé quay về nước.

Theo giám sát của cơ quan y tế địa phương, các du khách trên không có dấu hiệu mắc bệnh liên quan đến virus Corona.

Đà Nẵng kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu để phòng chống virus Corona

Trước đó, ngày 24/1, UBND thánh phố Đà Nẵng đã họp khẩn, huy động tổng lực chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đặc biệt đối với 218 khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tham mưu UBND thành phố triển khai Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virú corona gây ra.

Thành phố cũng đã huy động tổng lực phòng, chống dịch cũng như kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu suốt 24/24h, ngay trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo đó, nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh từ vùng dịch phải tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; tăng cường giám sát tại cộng đồng, thực hiện tốt quy trình xử lý, cách ly.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra màn hình hiển thị máy quét thân nhiệt đối với hành khách quốc tế đến Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Viêm phổi do virus corona làm 17 người chết: Thủ tướng Việt Nam ra công điện khẩn

Trong trường hợp xảy ra dịch bệnh, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản Nhi thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng, cách ly và điều trị bệnh nhân; kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện, hạn chế thấp nhất biến chứng, tử vong do bệnh gây ra và không để lây lan dịch bệnh trong cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực, đảm bảo cung cấp thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị; có phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch. UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản Nhi cung cấp thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh; số điện thoại đường dây nóng; các khuyến cáo, biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viêm đường hô hấp cấp Corona kịp thời đến với người dân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала