Làm thế nào để sống sót qua Ngày quốc tế không Internet

© Depositphotos.com / DragonImages / Sinh viên
Sinh viên - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chơi thể thao, đi du ngoạn hoặc hội ngộ trực tiếp với bạn bè chỉ là một phần những hoạt động giải trí tiềm năng trong Ngày Quốc tế không Internet.

Ngày Quốc tế không Internet được kỷ niệm thường niên vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 1. Năm 2020, đó là 26 tháng 1.

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ hạn chế Internet sau bạo loạn

Thoát khỏi «mạng nhện toàn cầu» trong một ngày

«Ngày Quốc tế không Internet - là một ngày lễ khá lạ thường. Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua, bởi đây là cơ hội tuyệt vời để dành thời gian cho những người thân yêu hoặc làm những gì chính bạn ưa thích, mà trước đó cứ phải gác lại nhường chỗ cho việc lướt các trang Internet vô bổ gây mất tập trung», - đó là nhận xét của ông Alexey Kosichenko Giám đốc chuyên trách công việc với các nhà cung cấp và khai thác dịch vụ viễn thông của công ty ESET.

Chuẩn bị cho kỳ nghỉ «một ngày không Internet»

«Để đảm bảo nghỉ ngơi thoát khỏi Internet, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho ngày này. Thật đáng tiếc là trong ngày Chủ nhật không phải ai cũng có thể cho phép mình tuyệt nhiên không sờ đến hộp thư để kiểm tra email công việc. Hãy soạn một thư điện tử thông báo rằng trong ngày này ở chỗ bạn không truy cập được Internet, dặn các đồng nghiệp là mọi câu hỏi cần giải quyết sớm hơn. Lên kế hoạch xem bạn sẽ làm gì trong ngày «cách ly mạng»: như vậy sẽ bớt sự hấp dẫn cầm điện thoại lên tay và lại hết giờ này sang giờ khác chúi mũi vào mạng xã hội», - ông Alexei Fedorov phụ trách Văn phòng đại diện của Avast ở Nga và SNG cho lời khuyên.
Biểu tình ở Tehran. - Sputnik Việt Nam
Tại Tehran, Internet di động đã làm việc sau 10 ngày bị ngắt

«Thanh lọc giải độc» kỹ thuật số

«Một ngày sống bên ngoài mạng là lý do chính đáng và động lực bổ sung để không sử dụng Internet. Đối với tôi, đây là cơ hội để tái khởi động bản thân hoàn toàn và nghỉ ngơi chất lượng: một ngày vắng tín hiệu thông báo trên điện thoại thông minh sẽ cho phép ta bỏ qua chúng theo cách nào đó và một lần nữa bắt đầu tận hưởng những điều bình dị thông thường. Nhưng cầm điện thoại thông minh lên bao giờ cũng là sự cám dỗ mạnh, nhất là khi bạn đang bận tâm về vấn đề trong công việc hoặc không nhận được lượng thông tin như mỗi ngày khác đã quen», - ông Fedorov chia sẻ.

Thêm vào đó, chuyên gia đề nghị là trong «ngày mất mạng» này hãy tổ chức cuộc gặp gỡ trực tiếp với bạn bè, tuy nhiên, liên lạc để thoả thuận hội ngộ thì đừng không qua các chương trình messenger của mạng xã hội, mà hãy gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn SMS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала