Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang tại Đà Nẵng

© REUTERS / Jonathan ErnstThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc hội đàm trong Nhà Trắng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc hội đàm trong Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Ngày 25/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tại thành phố Đà Nẵng.

Công an Đà Nẵng có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an toàn xã hội

Sáng 25/1 (mồng 1 tết Nguyên đán Canh Tý), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng nhân dịp năm mới.

Đào Nhật Tân nở sớm chuẩn bị phục vụ Tết Canh Tý 2020. - Sputnik Việt Nam
Canh Tý 2020: Tuổi xông đất, kiêng kỵ và phong tục của người Việt

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng –  báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động cũng như những kết quả nổi bật mà các lực lượng vũ trang trên địa bàn đạt được trong năm 2019. Theo đó, Công an Đà Nẵng đã có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Công an TP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, bám sát phương châm chủ động, nhờ đó đã kéo giảm 8% các loại tội phạm, đặc biệt tai nạn giao thông giảm mạnh.

Năm qua, Công an TP Đà Nẵng đã có những bước đổi mới, tinh gọn bộ máy. Đơn vị này đã được Bộ Công an tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào Vì An ninh tổ quốc. 

Phát biểu tại buổi thăm, chúc tết, Thủ tướng đánh giá cao thành tích mà lực lượng Công an Đà Nẵng nói riêng và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng nói chung, đã đạt được trong năm 2019.

Người đứng đầu Chính phủ đã gửi lời thăm hỏi đến lực lượng vũ trang, Đảng bộ chính quyền và nhân dân Đà Nẵng Anh hùng và chúc lực lượng công an đạt được nhiều thành tích cao trong năm Canh Tý 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 65 năm Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc
Thủ tướng nhấn mạnh: “Năm 2020 sẽ có nhiều sự kiện của đất nước. Thành phố Đà Nẵng phải hoàn thành toàn diện kế hoạch nhà nước năm 2020, trên tinh thần cao hơn, tốt hơn, toàn diện hơn. Vấn đề này, các đồng chí đóng góp rất lớn. Vấn đề thứ hai rất liên quan đến chúng ta, đó là Hội nghị ASEAN sẽ họp tại TP Đà Nẵng phiên thứ nhất bao gồm 10 người đứng đầu 10 nước ASEAN và 1 hội nghị quốc tế của 10 nước ASEAN cộng cùng nhiều hội nghị cấp bộ trưởng quan trọng. Có thể có hàng ngàn đại biểu tham dự các hội nghị này. Đó là công tác liên quan đến các đồng chí rất lớn”.

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, dù nhiệm vụ trong năm 2020 có nhiều thách thức, song toàn đơn vị xin hứa với Thủ tướng sẽ hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Năm 2019, Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực

Tại buổi thăm và chúc Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, năm 2019, Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại. Lần đầu tiên cả 63 tỉnh, thành trong cả nước đều vượt thu ngân sách rất lớn. Tại Đà Nẵng, nhiều cơ sở vật chất được xây dựng, những định hướng lớn đã được chỉ đạo, điều hành và chuẩn bị cho kế hoạch 2021-2025.

“Chưa bao giờ Việt Nam phát triển mạnh mẽ như thế về cả kinh tế, tăng trưởng GDP, an ninh quốc phòng, đối ngoại, vị thế trên trường quốc tế”, - Thủ tướng nhấn mạnh.

Các chỉ tiêu xóa đói giảm nghèo giảm nhanh, đặc biệt ở cùng sâu vùng xa. Chương trình nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều xã, nhiều huyện đạt chỉ tiêu nông thôn mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham quan triển lãm kỹ năng nghề trong khuôn khổ sự kiện.  - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng tham dự Diễn đàn “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam”
“Chúng ta kiểm soát tốt tình hình, anh em 54 dân tộc từ Nam ra Bắc đều đòng lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước trước những thế lực thù địch, xuyên tạc”, - Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Đà Nẵng, thành phố trung tâm của miền Trung có những đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của đất nước. Thủ tướng mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng năm 2020, tiếp tục thực hiện thành công nhiệm vụ và phát triển hơn nữa.

Năm 2020, Đà Nẵng đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, do đó các lực lượng vũ trang cùng với Thành ủy, UBND tạo môi trường đầu tư tốt nhất để phát triển kinh tế địa phương. 

Cũng trong sáng mồng 1 tết Nguyên đán Canh Tý, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã  đến thăm và chúc tết Đảng bộ Quận ủy Hải Châu và UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu).

Theo Thủ tướng, Hải Châu là quận trung tâm của Đà Nẵng, là bộ mặt của thành phố, cần phát triển mạnh các dịch vụ. Người đứng đầu Chính phủ gợi ý Hải Châu cần xây dựng đô thị thông minh trong quản lý đô thị phù hợp với vai trò quận trung tâm của thành phố Đà Nẵng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала