Bộ Ngoại giao Iraq lên án vụ pháo kích vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad

© REUTERS / Thaier al-SudaniNhững người biểu tình cố gắng đốt cháy mái nhà Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad
Những người biểu tình cố gắng đốt cháy mái nhà Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Iraq đã lên án vụ nã đạn vào Đại sứ quán Mỹ tại «Vùng Xanh» ở Baghdad chiều tối hôm Chủ nhật.
«Bộ Ngoại giao Iraq kiên quyết phản bác và lên án hành động gây hấn hiếu chiến nhắm vào Đại sứ quán Hoa Kỳ», - tuyên bố nêu rõ.
Binh sĩ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ ném 750 lính tới Iraq sau vụ tấn công Đại sứ quán

Bộ Ngoại giao Iraq cũng lưu ý về «cố gắng tăng cường bảo vệ tất cả các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài đặt tại Baghdad».

Vụ bắn phá vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad

Trước đó, kênh truyền hình Al-Arabiya dẫn nguồn tin trong cơ quan an ninh thông báo có 3 quả đạn hoả tiễn đã rơi vào lãnh thổ Đại sứ quán Hoa Kỳ, một quả đạn trong số này trúng nhà hàng của phái bộ ngoại giao. Sau đó, kênh truyền hình Al-Sumaria đưa tin có mấy người bị thương khi xảy ra vụ hoả tiễn bắn vào «Vùng Xanh» và Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad.

Quyền Thủ tướng Adel Abd al-Mahdi tuyên bố ông đã «ra lệnh truy tìm và trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm về vụ pháo kích Đại sứ quán Hoa Kỳ». Còn Chủ tịch nghị viện Iraq, ông Muhammad al-Halbusi nhấn mạnh rằng những cuộc bắn tên lửa liên tiếp vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad đang gây phương hại cho uy tín và chủ quyền của Iraq.

«Vùng Xanh» của Baghdad

Nơi bố trí các văn phòng cơ quan Chính phủ và đại sứ quán đang trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công tên lửa. Được biết là không có thương vong và những vụ việc như vậy không dẫn đến thiệt hại gì đáng kể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала