Thị trưởng Vũ Hán bình luận về việc đóng cửa cách ly thành phố

© Sputnik / Aleksey Filippov / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh từ Hoàng Hạc Lâu trên núi Xà Sơn ở Vũ Hán
Quang cảnh từ Hoàng Hạc Lâu trên núi Xà Sơn ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BEIJING (Sputnik) - Quyết định cách ly thành phố Vũ Hán của Trung Quốc với dân số gần 11 triệu người là rất khó khăn, nhưng là cần thiết, Thị trưởng Zhou Xianwan cho biết hôm thứ Hai.
"Đây là một quyết định cực kỳ khó khăn. Và tính bất ngờ của quyết định này liên quan việc sự lây lan của căn bệnh quá bất ngờ", - ông Zhou Xianwan nói trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình trung ương Trung Quốc.
Hành khách tại sân bay Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc chi 43,2 triệu USD để chống dịch coronavirus ở Vũ Hán

Dịch bệnh gây bất ngờ

Ông nói thêm rằng "dịch bệnh đã gây bất ngờ, đối với lũ lụt và thời tiết thì còn có dự báo, có báo động cháy có cảnh báo về các mối đe dọa khác, nhưng không có cảnh báo sơ bộ nào về loại vi-rút này và tất cả những gì không được cảnh báo trước là bất ngờ".

Theo ông, nếu nhà cầm quyền không có biện pháp mang tính quyết định thì khó mà tưởng tượng được hậu quả của căn bệnh này đối với nhân loại.

Vị quan chức này lưu ý rằng việc đóng cửa thành phố là cần thiết để người dân không rời đi hoặc lây nhiễm cho người khác.

"Tôi cũng bị nhốt trong nhà tôi, ở bên trong thành phố kín này và không thể lây bệnh cho người khác, đây chính là ý nghĩa của việc đóng cửa thành phố Vũ Hán", – ông nói.
Đoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện các biện pháp nghiệp vụ với bệnh nhân dương tính với virus nCoV - Sputnik Việt Nam
Thanh Hóa cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán

Đóng cửa thành phố Vũ Hán

Kể từ thứ Năm tuần trước, thành phố Vũ Hán gần như bị cô lập do sự bùng phát của coronavirus, liên lạc giao thông trong thành phố đã bị dừng lại, kể cả tàu ​​điện ngầm, phà, xe buýt xe chạy đường thủy không được phép vào thành phố, các chuyến bay từ sân bay và các chuyến tàu từ các nhà ga cũng bị hủy bỏ. Chính quyền thành phố và đất nước khuyến cáo không tới Vũ Hãn, cũng như không rời khỏi thành phố nếu không có các lý do đặc biệt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала