Tiết lộ mối đe dọa chính đối với não người

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhNhà máy nhiệt điện
Nhà máy nhiệt điện - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Bệnh viện Trẻ em Trung Quốc ở Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng ô nhiễm không khí ở đô thị liên quan đến giao thông là một trong những mối đe dọa chính đối với não của trẻ em và người lớn. Đây là nội dung thông cáo báo chí trên MedicalXpress.

Tham gia nghiên cứu là 147 trẻ em, các em được chụp cộng hưởng từ để lấy hình ảnh giải phẫu của não. Trong năm đầu tiên của cuộc đời, các em đã tiếp xúc với các sol khí trong không khí ở mức độ cao hoặc thấp, như được xác định từ phân tích các mẫu được lấy tại 27 địa điểm thuộc thành phố Cincinnati.

Tất cả là vì không khí ô nhiễm

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội tăng cao do nhiều yếu tố như: khí thải công nghiệp, đốt rơm rạ tràn lan, ùn tắc giao thông, xây dựng, sử dụng than tổ ong...  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam có hơn 50 ngàn người chết vì ô nhiễm không khí

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng, không khí ô nhiễm làm giảm khối lượng chất xám và độ dày của lớp vỏ não. Mặc dù tỷ lệ phần trăm thất thoát này thấp hơn nhiều so với các bệnh thoái hóa thần kinh, nhưng tác dụng này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các quá trình tinh thần và thể chất khác nhau. Chất xám bao gồm các vùng của bộ não con người có liên quan đến điều khiển vận động và nhận thức cảm giác, chẳng hạn như thị giác và thính giác.

Những thay đổi không thể đảo ngược

Ô nhiễm dẫn đến tình trạng là 3-4 phần trăm chất xám bị mất đi ở các khu vực như thùy trán và thùy trước, cũng như tiểu não. Những thay đổi này có thể mang tính không thể đảo ngược, nghĩa là chúng sẽ duy trì trong một thời gian không giới hạn. Kết quả nghiên cứu xác nhận dữ liệu thu được trước đó rằng không khí bẩn góp phần gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh và rối loạn quá trình phát triển của hệ thần kinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала