Bác sĩ nói về các triệu chứng ung thư vú ở nam giới

© Fotolia / Tyler OlsonBệnh nhân trong phòng chụp X-quang
Bệnh nhân trong phòng chụp X-quang - Sputnik Việt Nam
Các triệu chứng ung thư vú ở nam giới cũng trùng với triệu chứng ở phụ nữ, hãng tin Moskva cho biết, dẫn lời bà Nelly Fedyanina - người đứng đầu chi nhánh №1 Trung tâm ung thư vú của Sở Y tế Thủ đô.

Làm thế nào để phát hiện ung thư?

Trí tuệ nhân tạo  - Sputnik Việt Nam
Trí tuệ nhân tạo “vượt mặt” giới chuyên gia về độ chính xác trong nhận biết ung thư vú

Theo bà Nelly Fedyanina, ung thư vú ở nam giới có thể thể hiện ở sa núm vú, cộm da, có đốm, hình thành nốt sần dày đặc. Để đưa ra chẩn đoán chính xác, nam giới cũng như phụ nữ cần phải được chụp nhũ ảnh, siêu âm và MRI.

Tuy nhiên, bà Fedyanina lưu ý rằng việc khoanh vùng khối u ung thư như vậy ở nam giới là rất hiếm. Trong nhóm nguy cơ có những người trên 65 tuổi, mang đột biến gen BRCA 1, 2 và những người đàn ông có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư.

Để phòng ngừa ung thư vú ở nam giới, bác sĩ khuyến khích hoạt động thể chất, điều chỉnh trọng lượng cơ thể, điều trị các bệnh về các cơ quan bên trong và từ chối bia rượu.

Trước đó, các nhà khoa học tại Đại học Lancaster đưa ra kết luận rằng một trong những nguyên nhân gây ra khối u vú - một trong những loại ung thư phổ biến nhất - là vi khuẩn gây viêm. Các chuyên gia cũng khuyến cáo hàng ngày nên sử dụng sữa chua tự nhiên như một cách phòng bệnh dễ dàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала