Báo chí Đức thừa nhận nông nghiệp Nga tăng tiến bất ngờ

© Sputnik / Виталий Тимкив / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgũ cốc trong tại LB Nga
Ngũ cốc trong tại LB Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Spunik) - Trong những năm gần đây nền nông nghiệp nước Nga đã có sự tăng tiến đáng kinh ngạc, báo Đức Der Tagesspiegel viết.

Ngành nông nghiệp nhờ có sự hỗ trợ của chính phủ và hạn chế nhập khẩu sản phẩm từ châu Âu, đã có thể bắt kịp xu thế phát triển trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, như bà Linda Getz từ Viện nghiên cứu mang tên Leibniz của Đức lưu ý, nếu năm 2014 Nga tự cung cấp được 83% nhu cầu thịt lợn, thì năm nay nước này hoàn toàn tự cung cấp được nhu cầu của mình, thực sự chấm dứt việc nhập khẩu mặt hàng thịt này. Sản xuất thịt gia cầm cũng đáp ứng đủ nhu cầu của Nga.

Nhà máy Shchelkovo Agrohim - Sputnik Việt Nam
Nông dân Nga và Việt Nam: Cùng nhau bảo vệ cây trồng nông nghiệp

Trong những năm gần đây, nông nghiệp Nga phát triển mạnh việc gieo trồng các loại cây cung cấp dầu, Der Tagesspiegel viết. Loại cây xuất khẩu chính của Nga, với sự tiến bộ vượt bậc, đó là lúa mì. Vào đầu những năm 2000, Nga vẫn là nước hoàn toàn phải nhập khẩu ngũ cốc. Nhưng hiện nay không có nước nào xuất khẩu được nhiều lúa mì hơn Nga, bà Getz nhận xét.

Tuy nhiên, báo lưu ý rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để duy trì khả năng cạnh tranh của nền nông nghiệp Nga. Cụ thể, Der Tagesspiegel chỉ ra tình trạng không thỏa đáng về cung cấp thịt bò, cũng như thiếu hụt sản phẩm sữa. Tờ báo cũng trích dẫn phát biểu của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Sergey Levin, người nói đến sự cần thiết phải cải thiện cơ sở hạ tầng trong nước và tăng hiệu quả sản xuất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала