Huawei tìm thấy ở Châu Âu cách thoát khỏi lệnh trừng phạt của Mỹ

© REUTERS / Dado RuvicHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Nhà sản xuất điện thoại thông minh và thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei đã tìm thấy sự giải thoát khỏi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ tại Anh. Chính quyền nước này đang chuẩn bị cấp cho công ty quyền truy cập vào thị trường truyền thông thế hệ 5G mới, tờ Financial Times viết.

Bảo mật hay chính trị ?

Theo báo này, Thủ tướng Anh Vladimir Johnson có thể sẽ ký văn bản tương ứng sớm nhất là vào ngày 28/1. Tài liệu sẽ cung cấp cho Huawei quyền tiếp cận thị trường Anh - công ty Trung Quốc sẽ có thể bán thiết bị cho các nhà khai thác di động hoạt động trong mạng 5G của Anh.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo so sánh cơ sở hạ tầng của Huawei với Liên Xô

Đồng thời, danh sách các thiết bị như vậy sẽ bị hạn chế nghiêm ngặt, rất có thể sẽ gồm ăng-ten và trạm gốc. Nguồn cung cấp cơ sở hạ tầng chính sẽ tiếp tục bị hạn chế và nằm dưới sự giám sát của chính quyền.

Cụ thể, chính phủ dự định sẽ hạn chế nghiêm ngặt thị phần dành cho Huawei. Ngoài ra, London còn lo ngại về việc cho Huawei thâm nhập vào nước này sẽ ảnh hưởng đến quan hệ với Hoa Kỳ.

Lý do chính khiến Anh sắp cho phép Huawei tham gia thị trường của mình là mong muốn đảm bảo cạnh tranh. Công ty Trung Quốc có thể trở thành cầu thủ thứ ba có đại diện tại nước này, sau Ericsson của Thụy Điển và Nokia của Phần Lan. Thủ tướng Johnson tuyên bố sẽ không cản trở sự phát triển của tiến bộ ở Anh.

Đồng thời, các cơ quan bí mật của Anh không thấy mối đe dọa hợp tác với Huawei, Johnson và chính phủ tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала