Mỹ thử nghiệm trí tuệ nhân tạo trong cuộc chiến trên không

© AFP 2023 / Petras MalukasMáy bay F-15C của Mỹ tại sân bay
Máy bay F-15C của Mỹ tại sân bay - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cơ quan Kỹ thuật Quốc phòng Tiên tiến Hoa Kỳ (DARPA) lần đầu tiên thử nghiệm khả năng của mạng thần kinh nhân tạo trong điều kiện chiến đấu trên không. Bản ghi hình cuộc thử nghiệm được công bố trên Youtube.

Mạng thần kinh nhân tạo trong chiến đấu trên không

Bức tranh Salvator Mundi (Đấng cứu thế)  - Sputnik Việt Nam
Trí tuệ nhân tạo phát hiện tranh giả: Liệu phát minh của Thụy Sĩ có bảo vệ thị trường nghệ thuật?

Cuộc thi ảo có sự tham gia của các nhân viên Viện Công nghệ Bang Georgia và đại diện của 7 công ty - Aurora Flight Science, EpiSCI, Heron Systems, Lockheed Martin, Perspecta Labs, vật lýAI, SoarTech.

Tất cả những cơ quan này đã tạo ra các thuật toán mạng thần kinh của mình, cài vào mô hình máy bay chiến đấu F-15C Eagle ảo với hệ thống trí tuệ nhân tạo RED do DARPA phát triển, đẻ chiến đấu với nhau ở mức độ phức tạp tương đối thấp.

Cuộc thử nghiệm được coi là thành công, các chi tiết thử nghiệm không được tiết lộ.

Những người tham gia sự kiện này đang giành quyền đấu thầu phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo cho máy bay chiến đấu không người lái và máy bay chiến đấu có người lái. Những người khởi xướng chương trình đặt ra nhiệm vụ cho các nhà phát triển tạo ra mạng lưới thần kinh nhân tạo, hiệu quả ở tất cả các giai đoạn đào tạo phi công chuyên nghiệp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала