Tai nghe AirPods giả có gì nguy hiểm?

© AFP 2023 / Josh Edelson / Apple AirPods
Apple AirPods - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia đã cho biết về mối nguy của tai nghe Apple giả. Nghiên cứu được công bố trên trang web của ấn phẩm 60 million consumers của Pháp.

Tai nghe giả nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe?

AirPods Pro - Sputnik Việt Nam
Xiaomi sẽ phát hành bản sao của AirPods Pro

Mối nguy hiểm chính của AirPods Pro giả là âm thanh quá lớn. Các phóng viên đã phát hiện ra rằng tai nghe không dây được đặt hàng từ một cửa hàng Trung Quốc có âm lượng ở mức 110 decibel, cao hơn 10 decibel so với giới hạn khuyến nghị. Ấn phẩm kết luận rằng, theo thời gian, tai nghe có thể dẫn đến tình trạng khiếm thính.

60 million consumers đã thực hiện thí nghiệm bằng cách đặt hàng bảy cặp tai nghe, trong đó chỉ có bốn chiếc được người bán mang tới. Hơn nữa, trong bốn cặp tai nghe nhận được, một cặp không hoạt động. Các nhà báo nhận thấy rằng các thiết bị giả bên ngoài rất giống với các thiết bị thật. Ngoài ra, chip từ AirPods thật  được tích hợp vào tai nghe giả, vì vậy iPhone đã xác định nhầm tai nghe giả là thật.

Cơ quan Wccftech của Mỹ đã xướng danh AirPods như món quà năm mới được mong muốn nhất. Theo khảo sát, 25% người tiêu dùng ở độ tuổi từ 20 đến 25 muốn nhận tai nghe không dây của Apple làm quà tặng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала