Thị trưởng thành phố Vũ Hán của Trung Quốc muốn từ chức

© Sputnik / Zhanna ManukyanThị trưởng thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, Zhou Xianwang
Thị trưởng thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, Zhou Xianwang - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Thị trưởng thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, Zhou Xianwang, tâm chấn vụ dịch virus Corona 2019-nCoV, tuyên bố có ý định từ chức, The Guardian đưa tin ngày 27 tháng 1.

Cơ quan chức năng chưa sẵn sàng đối phó với virus

Người đứng đầu Vũ Hán thừa nhận sai lầm của mình vì thông tin về sự lây nhiễm không được kịp thời công bố, tuy nhiên, ông nói rõ rằng chính quyền địa phương cần phải nhận được sự cho phép trước khi tuyên bố về virus.

Công nhân khử trùng trạm Suceo ở Seoul như một phần của cuộc chiến chống lại coronavirus, Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc giúp Trung Quốc chống virus Corona
"Chúng tôi đã không tiết lộ thông tin về virus một cách kịp thời và không sử dụng nó một cách hiệu quả để cải thiện công việc của chúng tôi", ông Xianwang nói trên Truyền hình Trung ương Trung Quốc.

Ông cũng nói rằng không thể chuẩn bị sẵn sàng đối phó với sự bùng phát bệnh viêm phổi ở mức độ này, ngay cả ở các thành phố phát triển cao.

Sự bùng phát bệnh viêm phổi do virus đầu tiên do coronavirus mới được ghi nhận hồi cuối tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) của Trung Quốc. Virus có tên là 2019-nCoV đã lan truyền nhanh chóng trên toàn thế giới. Cụ thể, các trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận ở Úc, Hàn Quốc, Nepal, Malaysia, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pháp và Canada.

Đến nay, hơn 4500 trường hợp nhiễm bệnh ở Trung Quốc được ghi nhận, trong đó hơn 100 người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала