Tổng thống Iran gọi chính phủ Trump là tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

© AP Photo / Presidency OfficeHassan Rouhani
Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani gọi chính phủ Donald Trump là chính phủ tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Chính phủ tồi tệ nhất

Bộ Tài chính Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ áp đặt bổ sung lệnh trừng phạt chống Iran
"Chúng tôi không nghĩ rằng một chính phủ hỗ trợ khủng bố và gian lận sẽ lên nắm quyền ở Hoa Kỳ, đây sẽ là chính phủ tồi tệ hơn tất cả các chính phủ khác trong lịch sử Hoa Kỳ và sẽ gây ra vấn đề cho thế giới, đồng minh, bạn bè và thậm chí là người dân của họ", - ông Rouhani phát biểu trong buổi phát sóng trên truyền hình Iran.

Năm 2018, Hoa Kỳ đã đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Tehran. Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng cần giảm xuất khẩu dầu của Iran xuống con số 0 và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những người vi phạm chế độ trừng phạt hiện tại.

Quan hệ Mỹ-Iran lại càng leo thang hơn nữa sau vụ ám sát Tướng Iran Quasem Soleimani tại Iraq vào đầu tháng 1 sau một chiến dịch đặc biệt của Mỹ. Iran đã đáp trả bằng cách tấn công tên lửa vào các căn cứ ở Iraq, nơi Mỹ đóng quân. Theo Lầu Năm Góc, 34 lính Mỹ đã trở thành nạn nhân của vụ tấn công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала