Apple đã đạt được kỷ lục bán hàng trước khi bùng phát virus gây chết người

© AP Photo / Mark SchiefelbeinApple
Apple - Sputnik Việt Nam
Apple đã kiếm được số tiền kỷ lục trước khi dịch coronavirus gây chết người bùng phát ở Trung Quốc. Điều này được chứng minh bằng các báo cáo hàng quý được công bố trên trang web của công ty.

Tác động của virus đối với việc sản xuất của Apple

Bloomberg báo cáo rằng tình trạng vài ngàn người nhiễm coronavirus đã gây ra mối đe dọa đối với việc sản xuất điện thoại. Ở đây đề cập tới các thiết bị của Apple, trong đó có Iphone. Vì có thể ban hành tình trạng cách ly nên nhân viên của nhà máy có nguy cơ không đi làm được. Nhưng những mối lo ngại này đã không trở thành hiện thực.

Một người đàn ông cầm một đống tiền giấy để mua một chiếc iPhone X mới mà những người vừa mua nó tại một cửa hàng Apple đang bán lại nó trên một con phố ở Hồng Kông, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
Virus Trung Quốc đe dọa sản xuất iPhone

Doanh thu của Apple trong quý đầu tiên của năm tài khóa 2020 (kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2019) lên tới 91,8 tỷ USD, cao hơn chín phần trăm so với cùng kỳ năm tài chính 2019 và là kỷ lục của công ty. Về phần mình, lợi nhuận ròng là 22,2 tỷ đô la.

Apple đạt được mức kỷ lục chủ yếu nhờ doanh số bán hàng bên ngoài Hoa Kỳ - tới 61% tổng số tiền thu được. Các thiết bị bán chạy nhất là điện thoại thông minh iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Chỉ số cho quý cuối cùng - quý IV năm tài chính 2019 - cũng trở thành kỷ lục. Khi đó, chỉ số này lên tới 64 tỷ đô la. Phần lớn iPhone đều được lắp ráp tại hai nhà máy cách Vũ Hán 500 km - nơi xảy ra dịch bệnh chết người. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала