Chính quyền Bắc Kinh phạt nặng hiệu thuốc nâng giá bán khẩu trang

© AFP 2023 / Nicolas AsfouriCô gái Trung Quốc đeo khẩu trang
Cô gái Trung Quốc đeo khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Cục giám sát và quản lý thị trường thành phố Bắc Kinh quyết định xử phạt 3 triệu nhân dân tệ (gần 432 nghìn USD) đối với một hiệu thuốc vì đã nâng giá bán khẩu trang trong thời kỳ coronavirus lây lan, chính quyền Bắc Kinh thông báo.

Kể ngày 23 tháng 1 Cục này triển khai đợt thanh tra ráo riết đói với những hành vi vi phạm chính sách về giá và cố tình tăng giá bán các loại thuốc, vật phẩm và phương tiện bảo hộ y tế, trong đó có khẩu trang và phương tiện tẩy trùng, tại các hiệu thuốc, siêu thị, cửa hàng. Kể từ ngày 23/1 đến nay đã phát hiện 31 vụ vi phạm chính sách giá. Trong đó riêng ngày 28/1 xử lý 15 trường hợp.

Cô gái đeo mặt nạ trên tàu điện ngầm ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cho biết mất từ một đến hai tuần để điều trị coronavirus

Một chi nhánh của hiệu thuốc Jimin Kangtai ở quận Phong Đài (Fengtai) bị phát hiện vi phạm chỉ thị nói trên khi tăng giá bán khẩu trang lên gấp 6 lần. Cục giám sát và quản lý thị trường đã giao cho hiệu thuốc trên giấy phạt vi phạm hành chính và thông báo áp dụng mức phạt gần 432 nghìn USD.

Chính quyền thành phố tích cực khuyến cáo và vận động người dân về sự cần thiết nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội và tăng cường kiểm soát sự ổn định giá cả trên thị trường. Nhà chức trách kêu gọi người dân cảnh giác và nếu phát hiện vi phạm cần báo ngay cho chính quyền theo đường dây nóng.

Từ đầu tuần trước tại các cửa hàng và hiệu thuốc ở thủ đô Bắc Kinh đã thiếu khẩu trang bảo vệ, cũng như thuốc chống vi-rút, các mặt hàng này bắt đầu được mua với số lượng lớn sau thông báo phát hiện những trường hợp lây nhiễm chủng coronavirus mới ở Bắc Kinh. Trong bối cảnh hoang mang chung, một số doanh nhân quyết định kiếm thêm bằng cách nâng giá bán các loại mặt hàng thiết yếu, nhưng chính quyền đã nhanh chóng áp chế các hành vi này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала