Điện Kremlin bình luận về "thỏa thuận thế kỷ" về Palestine

© Fotolia / Andrey ShevchenkoQuang cảnh Điện Kremlin ở Moskva.
Quang cảnh Điện Kremlin ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Nga tiếp tục phân tích và nghiên cứu “thỏa thuận thế kỷ” do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất để giải quyết cuộc xung đột giữa Palestine và Israel, mặc dù Palestine không chấp nhận kế hoạch này, phát ngôn viên của tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

Phản ứng của điện Kremlin

Các nhà báo đã hỏi ông Peskov về lập trường của Kremlin liên quan tới "thỏa thuận thế kỷ" giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine do Hoa Kỳ đề xuất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết Hoa Kỳ đang tìm cách ngăn chặn Nga thực hiện "thỏa thuận thế kỷ"
"Chúng tôi tiếp tục phân tích thông tin này, nghiên cứu kế hoạch do chính quyền Nhà Trắng soạn thảo. Ngày mai cũng sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, và sẽ có thêm thông tin từ nguồn đầu tiên", - ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Ông Peskov lưu ý rằng cho đến nay chỉ có thể tuyên bố rằng "kế hoạch nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của Israel, cũng như một số quốc gia khác bày tỏ ủng hộ, nhưng đã bị một bên trực tiếp tham gia thỏa thuận kiên quyết từ chối".

“Ở đây đề cập đến Palestine. Tạm thời có thể xác định điều này. Tôi nhắc lại một lần nữa, chúng tôi tiếp tục phân tích tình hình”, - ông nói.

Hôm thứ Ba, Trump đã giới thiệu "thỏa thuận thế kỷ" - một kế hoạch giải quyết xung đột Palestine-Israel do chính quyền đương nhiệm của Mỹ soạn thảo. Theo kế hoạch này, Jerusalem sẽ vẫn là thủ đô không thể tách rời của Israel, Hoa Kỳ sẽ mở đại sứ quán của mình cho người Palestine ở Đông Jerusalem, người Palestine sẽ có thể nhân đôi lãnh thổ của mình và Hoa Kỳ sẽ giúp nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas thành lập nhà nước nếu ông đồng ý đàm phán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала