Ông Tập Cận Bình: Tình hình với dịch coronavirus ở Trung Quốc vẫn đang phức tạp

© AP Photo / Andy WongChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) – Diễn biến tình hình với dịch bệnh coronavirus ở Trung Quốc hiện vẫn phức tạp, - Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố.

Công tác phòng chống dịch bệnh

«Thời điểm hiện tại, tình hình phòng chống dịch vẫn nghiêm trọng và phức tạp như trước. Toàn quân cần lắng nghe mệnh lệnh và hành động, dám chịu trách nhiệm, chiến đấu với tử thần và tích cực giúp đỡ trong công tác phòng chống dịch bệnh», - hãng thông tấn Tân Hoa Xã trích dẫn lời ông Tập Cận Bình từ sắc lệnh gửi lực lượng vũ trang của đất nước.

Ông Tập nói thêm rằng việc quân đội được giao trách nhiệm khẩn trương xây dựng bệnh viện chuyên khoa để điều trị cho những người bị nhiễm coronavirus, có nghĩa là quân đội được sự tin cậy cao của Đảng và nhân dân.

Người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ hô hấp ở Seoul - Sputnik Việt Nam
Virus Corona và không chỉ thế. Con người mắc những bệnh nào từ động vật?
«Quân đội cần hết sức nỗ lực để có thể mau chóng tiếp nhận bệnh nhân tại bệnh viện này», - Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố.

Đợt bùng phát bệnh viêm phổi cấp ở Vũ Hán thuộc Trung Quốc, thành phố nằm ở trung tâm đất nước, là do hoạt tính của loại coronavirus mới có tên gọi 2019-nCoV, bắt đầu từ cuối tháng 12. Cả ở bên ngoài Trung Hoa đại lục cũng đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm tại Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Việt Nam, Singapore, Nepal, Pháp, Australia, và Đức.

Theo những dữ liệu mới nhất của ​​Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc, tổng số bệnh nhân bị viêm phổi cấp do loại coronavirus mới trên địa bàn Trung Quốc đã lên tới 5.974 người, trong đó có 132 người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала